Những bí quyết có thể bạn chưa biết (phần 3)


Bạn có gậy hybrid nào trong túi gậy chưa? Nếu bạn là người quan tâm đến điểm số và chưa có cây hybrid nào trong túi gậy của mình thì tôi chân thành khuyên bạn nên mua lấy một cây.

3. Đánh gậy hybrid giống như đánh gậy 6 sắt.

Có lẽ bạn không thắc mắc với tôi về công dụng và khả năng rút ngắn khoảng cách của một cây hybrid nhưng bạn sẽ băn khoăn đánh nó sẽ như thế nào? Liệu có một vòng swing loại hybrid không? Nếu bạn không biết cách dùng một cây gậy có góc mở lớn hay một cây hyrid thì hãy dùng thử cách này nhé.

Đánh gậy hybrid như đánh gậy 6 sắt, đánh đè bóng như một cây 6 sắt!

Cách đánh gậy hybrid

Bạn thắc mắc tại sao? Bởi vì những cây gậy gỗ có góc mở rộng và những cây hybrid được thiết kế cho những cú đánh đè bóng chứ không phải những cú đánh quét hoặc đánh múc như cách đánh ở gậy gỗ fairway hay driver.

Nhưng thực hiện một cú đè bóng bằng gậy hybrid không đơn giản, ít nhất là bạn sẽ không có được cảm giác đè bóng như đánh bằng gậy sắt. Đầu tiên bạn hãy đánh thử một cú với bóng đặt dịch về phía chân trước. Sau đó, đặt một quả thứ 2 trên tee, cách vị trí quả đầu 30 cm nằm phía chân sau. Bây giờ hãy đánh thử quả đầu tiên nhưng không được chạm vào quả thứ 2. Bài tập này giúp bạn đánh dè bóng, gậy sau khi tiếp xúc với bóng vẫn đi tiếp xuống cỏ chứ không bật ngược lên. Cuối cùng, để thực hiện được cú đánh bằng gậy hybrid hoàn hảo, bạn phải tập luyện nhiều, vì tài năng chỉ giúp bạn học golf nhanh hơn chứ không giúp đánh ổn định hơn.

Cách đánh đè bóng trên gậy sắt
Les duex Éléphants