Callaway ra mắt trọn bộ dòng gậy X2 Hot


(YeuGolf.com) Dòng gậy Callaway X Hot ra mắt trong năm qua đã mang lại thành công to lớn cho Callaway. Dòng gậy này phù hợp với golfers có tốc độ swing từ thấp đến trung bình và bên cạnh đó là phiên bản X Hot Pro dành cho các golfer đánh tốt hơn.

Callaway-X2-Hot-banner

Mang lại hình ảnh mới trẻ trung và tiên tiến cho thương hiệu già cỗi Callaway, X Hot giúp doanh thu của hãng tăng cao đồng thời thu hút được một lượng lớn khách hàng mới. Tiếp tục thừa hưởng thành công này, các kỹ sư của Callaway đã cho ra mắt một dòng gậy kế thừa của X Hot series, dòng gậy X2 Hot với đầy đủ bộ gậy từ Driver, gỗ, hybrid đến gậy sắt và dự định sẽ được bán ra trong tháng Giêng năm sau.

Callaway X<sup>2</sup> Hot metal wood

Callaway X2 Hot và X2 Hot Pro driver

Điểm thay đổi nổi bật nhất trên driver X2 Hot là hình dạng đầu gậy đã được làm thon gọn và cổ điển hơn so với hình dáng tròn tròn của dàn anh X Hot. X2 Hot có diện tích mặt gậy 460cc như X Hot giúp các golfer dù thường xuyên đánh trượt điểm ngọt của mặt gậy vẫn có thể cất bóng lên cao và khoảng cách không thay đổi nhiều. Trong khi đó X2 Hot Pro lại kế thừa nhiều về thiết kế và công nghệ của FT Optiforce – dòng driver của Callaway được sử dụng nhiều nhất tại PGA Tour từ khi ra mắt giữa năm 2013. X2 Hot Pro có diện tích 440cc và chỉ có một độ nghiêng mặt gậy tiêu chuẩn duy nhất là 8.5 độ (X2 Hot có 3 lựa chọn 9.5, 10.5 và 13 độ). Tuy nhiên với công nghệ OptiFit, các cây dirver của Callaway đều có thể điều chỉnh được độ nghiêng mặt gậy trong phạm vi +/- 1.5 độ.

Callaway X<sup>2</sup> Hot Driver

Một điểm phân biệt nữa giữa X2 Hot và X2 Hot Pro là X2 Hot có lưng gậy được trang trí và có một dấu hiệu đánh dấu giữa mặt gậy trong khi đó X2 Hot Pro để phần trên của đầu gậy trống. X2 Hot Pro còn cho phép thay đổi swing weight của đầu gậy bằng một con ốc gắn phía đuôi gậy, tiêu chuẩn thì con ốc này nặng 7.5 gram. Điều này làm cho X2 Hot Pro có đầu gậy nặng hơn so với X2 Hot (197 so với 194 gram) dù có thiết kế nhỏ hơn.

Callaway X<sup>2</sup> Hot Driver 2

X2 Hot driver và X2 Hot Pro driver sẽ được bán ra vào ngày 17 tháng 1 năm tới với gá khoảng 349 USD tại thị trường Mỹ với lựa chọn cán của Aldila Tour Blue 55 gram 65 gram.

Gậy gỗ Callaway X2 Hot và X2 Hot Pro và X2 Hot Deep

Callaway X Hot là dòng gậy gỗ thuộc dạng tốt nhất của năm 2013, nên khi ra mắt X2 Hot Callaway cho biết họ đã dày công nghiên cứu và ứng dụng thêm các công nghệ cho phép X2 Hot dễ đánh hơn và cho khoảng cách xa hơn nữa. Gậy gỗ X2 Hot và X2 Hot Pro đều được sử dụng chất liệu thép Carpenter 445 nổi tiếng của Callaway. Công nghệ tạo “sóng bên trong” của Callaway cũng đã được cải tiến khi được mở rộng hơn làm cho đầu gậy gỗ của X2 Hot nặng hơn đàn anh đến 13.5 gram

Callaway X<sup>2</sup> Hot fairway 2

Giống như X Hot, gậy gỗ Callaway X2 Hot được chia ra 3 loại, X2 Hot, X2 Hot Pro và X2 Hot Deep. X2 Hot có trang trí hoa văn trên lưng gậy trong khi X2 Hot Pro và Deep thì không. X2 Hot có biên độ độ nghiêng mặt gậy từ 15 đến 25 và hướng đến người dùng có handicap cao. Trong khi X2 Hot Pro có độ nghiêng mặt gậy thấp nhất đến 13.5 độ. Còn X2 Hot Deep thừa hưởng từ đàn anh X Hot Deep (gậy giúp Phil Mickelson có chức vô địch Major thứ 5 giải British Open năm nay) có trọng tâm đầu gậy rất thấp, đầu gậy nặng hơn, to hơn một chút và có độ nghiêng mặt gậy thấp nhất đến 12.5 độ.

Callaway X<sup>2</sup> Hot fairway 3

Gậy gỗ Callaway X2 Hot, X2 Hot Pro và X2 Hot Deep cũng sẽ được bán ra vào ngày 17 tháng 1 năm sau với giá khoảng 239 USD cùng cán Aldila Tour Green 75 gram.

Callaway X2 Hot và X2 Hot Pro Hybrid

Callaway X<sup>2</sup> Hot Hybrid 2

So với đàn anh X Hot, X2 Hot hybrid có thiết kế giống gậy sắt hơn với đầu gậy góc cạnh, mặt gậy vuông vức. Bên cạnh đó, X2 Hot năm nay đã được thay đổi chất liệu mặt gậy từ thép 17-4 của X Hot sang sử dụng thép 455 Carpenter như các cây gậy gỗ. Điều này đồng nghĩa với việc mặt gậy có thể mỏng hơn, giúp đưa trọng tâm xuống thấp hơn và hướng về phía trước hơn trong khi rộng hơn đến 28% so với X Hot. Các thử nghiệm cho thấy X2 Hot và X2 Hot Pro hybrid đã cải thiện rất đáng kể về khoảng cách và quỷ đạo bay của bóng so với đàn anh.

Callaway X<sup>2</sup> Hot Hybrid

Gậy hybrid X2 Hot có độ nghiêng mặt gậy từ 19, 22, 25 đến 28 trong khi X2 Hot Pro từ 16, 18, 20 và 23. sẽ được bán ra vào ngày 17 tháng 1 tới với giá chỉ 199 USD cùng cán tiêu chuẩn Aldila Tour Blue Hybrid 65 gram.

Gậy sắt Callaway X2 Hot và X2 Hot Pro

Callaway X<sup>2</sup> Hot Iron

Dù không được trang bị mặt gậy bằng chất liệu thép 455 carpenter như dòng gậy đang được ca ngợi của Callaway là Callaway Apex nhưng gậy sắt X2 Hot có công “nghệ điểm tựa ổn” định nằm phía lưng gậy giúp cho điểm ngọt được đưa xuống thấp hơn rất nhiều. Có điểm ngọt thấp giúp gậy sắt X2 Hot phù hợp hơn với phần lớn golfers có handicap cao đến vừa. Hơn thế nữa công nghệ này giúp cho những cú đánh có tiếp xúc với mặt gậy nằm dưới điểm ngọt thì mặt gậy vẫn ổn định giúp đảm bảo tốt độ bóng và góc nâng cất cánh của quỹ đạo bóng.

Callaway X<sup>2</sup> Hot Iron 3

Chính vì vậy, các thử nghiệm đều cho kết quả gậy sắt X2 Hot cho kết quả ổn định hơn đến 40% so với X Hot. Dù được thiết kết nhỏ hơn, và nhẹ hơn so với X Hot, gậy sắt X2 Hot và X2 Hot Pro lại cho phép người dùng dễ điều khiển hơn. Offset giảm hơn hẳn đồng thời kết cấu có điểm nhấn trên hốc lưng gậy cho khoảng cách của gậy sắt của X2 Hot tăng khoảng 2.5 yards.

Callaway X<sup>2</sup> Hot Iron 2

Giống như Callaway Apex, rãnh trên mặt gậy của gậy sắt X2 Hot có thiết kế hình chữ V rộng 30 độ. Được bán ra vào tháng 1 sang năm với giá 799 USD bộ 3-PW cùng cán tiêu chuẩn True Temper’s Speed Steep 85 gram hoặc 899 USD cho cán graphite 60 gram.

Gậy sắt Callaway X2 Hot Pro sẽ có thiết kế rãnh hình chữ V nhưng rộng hơn với 37 độ, cán tiêu chuẩn là Project X 95 từ 5.0 đến 6.5.

Vincent Nguyen/ YeuGolf.com

Les duex Éléphants