PING giới thiệu trọn bộ dòng gậy i25


Đầu tuần này, hãng sản xuất gậy golf và dụng cụ chơi golf của Mỹ, Ping, vừa chính thức giới thiệu dòng gậy mới nhất trong phân khúc i của họ, dòng gậy i25 nhằm thay thế cho dòng i20 ra mắt từ hồi tháng 1 năm 2012.
Ping-i25-Driver

Driver mới mà PING giới thiệu. Hình chụp: Ping Golf

Trong lần giới thiệu này, Ping đưa ra thị trường đầy đủ bộ gậy với Driver, gỗ, hybrid và sắt. Điểm nổi bật nhất trên cây Dirver i25 là 2 đường kẻ sọc theo phong cách xe đua – racing stripes, được đặt trên lưng của đầu gậy. Racing stripes giúp người dùng nhắm hướng chuẩn hơn khi vào thế vì nếu không vông góc với hướng đánh, người chơi sẽ thấy 2 dòng kẻ này bị cong thay vì phải thẳng hướng.

Racing Stripes - 2 đường kẻ xọc nổi bật trên dòng Ping i25 giúp nhắm hướng tốt hơn khi vào thế. Ảnh: Pinggolf

Racing Stripes – 2 đường kẻ sọc nổi bật trên dòng Ping i25 giúp nhắm hướng tốt hơn khi vào thế. Hình chụp: Ping Golf

Tuy nhiên, Racing Stripes không phải là điểm nổi bật duy nhất của Ping i25. Ping đã đầu tư và trang bị thêm nhiều công nghệ cho dòng gậy mới của họ từ căn bản là nguyên vật liệu. Driver i25 được sản xuất bằng nhiều hợp chất nguyên vật liệu khác nhau. Mặt gậy có dung tích 460cc là phần sử dụng hợp chất Ti 6-4 trong khi phần còn lại của đầu gậy lại được phân bổ tinh vi bằng hợp chất Ti 8-1-1. Việc này giúp phân bổ trọng tâm mặt gậy được di chuyển xuống thấp và đặc biệt cải thiện đáng kể vận tốc bóng khi tiếp xúc. Tức nói đơn giản là i25 dễ đánh hơn người tiền nhiệm nhiều lần mà kết quả thì cải thiện bất ngờ, đó là thông điệp của Ping.

Chất liệu đầu gậy được cải thiện rất nhiều trên Ping i25. Ảnh: Pinggolf

Chất liệu đầu gậy được cải thiện rất nhiều trên Ping i25. Hình chụp: Ping Golf

Công nghệ Trajectory Tuning cũng được Ping trang bị trên i25, tuy nhiên khả năng tinh chỉnh chưa bao giờ là điểm mạnh của Ping. Điểm khác biệt duy nhất ngoài việc người dùng có thể điểu chỉnh loft (độ nghiêng mặt gậy) và lie (góc nghiêng) với biên độ chỉ 0.5 độ là các phụ kiện trên i25 đều rất cao cấp bằng nhôm tinh khiết. Cây driver i25 được Ping nhấn mạnh bằng khả năng cho bóng cất lên cao với độ xoáy ngược rất thấp một cách dễ dàng bằng các công nghệ dựa trên chất liệu cơ bản này.

Ping i25 Driver Wood Hybrid

Ping i25 Driver Wood Hybrid. Hình chụp: Ping Golf

Cán tiêu chuẩn của i25 driver là dòng cán mới được Ping phát triển chung với các đối tác cung cấp cán mang tên PWR với trọng lượng 55, 65 và 75 grams. Độ cứng của cán cũng thay đổi từ R đến XS và người mua có thể yêu cầu thêm về độ nẩy của thân cán theo swing riêng của mình.

Ping i25 wood 2

Gậy gỗ Ping 25. Hình chụp: GolfWeek

Bên cạnh driver, Ping cũng giới thiệu đầy đủ gậy gỗ, hybrid và sắt cho dòng i25. Tương tự như driver, điểm khác biệt lớn trên các cây gậy gỗ i25 là chất liệu mặt gậy với thép hợp chất 17-4 có thay đổi về độ dày theo từng vị trí để tập trung vào tiếp xúc bóng. Trọng tâm đầu gậy cũng được đưa xuống thấp và hướng về phía trước giúp người chơi có thể dễ dàng đánh bóng cao và có độ xoáy ngược thấp. Với chất liệu mới cũng giúp cải thiện các cú đánh không trúng điểm ngọt. Gậy gỗ i25 cũng được trang bị Racing Stripes như driver.

Gậy hybrid Ping i25. Ảnh : Ping i25

Gậy hybrid Ping i25. Hình chụp: GolfWeek

Còn trên các cây gậy hybrid i25 vì đầu gậy thiết kế nhỏ nên Racing Stripes bị lược bỏ. Hướng thiết kế và nguyên vật liệu sản xuất được Ping cải tiến đáng kể trên đầu gậy theo xu hướng giống gậy sắt hơn. Mặt gậy vuông vức hơn, góc cạnh hơn giúp i25 hybrid tiếp xúc bóng tốt trên các địa hình khác nhau. Trọng tâm đầu gậy cũng được đưa xuống thấp để người chơi dễ dàng đánh bóng bay cao đồng thời nếu độ nghiêng mặt gậy càng lớn thì trọng tâm càng đưa hướng ra phía trước hơn.

Gậy sắt Ping i25. Ảnh: Pinggolf

Gậy sắt Ping i25. Hình chụp: Ping Golf

Trong phần gậy sắt, i25 không có nhiều thay đổi ngoài chất liệu mặt gậy được làm mềm lại hơn một chút. Phần offset đặc trưng của Ping cũng giúp người có tốc độ swing thấp vẫn dễ dàng điều khiển các cây gậy sắt dài. Nhìn chung so với i20, Ping i25 sắt vẫn giữ được các nét kế thừa rất thành công của đàn anh.

Ping i25 irons 2

Gậy sắt Ping i25. Hình chụp: Ping Golf

Driver i25 sẽ được chính thức ra thị trường vào tháng 2 tới với giá khoảng 440USD ở thị trường Mỹ cùng các lựa chọn 8.5, 9.5 và 10.5 độ, cán PWR. Trong khi đó, gậy gỗ có giá khoảng 275USD cho các phiên bản 14, 15 và 18 độ. Hybrid sẽ được bán với giá 242 USD cho 3 phiên bản 17, 19 và 26 độ.

Victor Vinh/ YêuGolf.com

Les duex Éléphants