Trong túi gậy nhà vô địch The Masters 2011


Cứ sau mỗi giải Major là một ngôi sao lóe sáng. Lần này là Charl Schwartzel ở The Masters 2011. Chúng ta hãy cùng xem bộ gậy đưa anh đến đỉnh vinh quang của làng golf.

Charl Schwartzel, nhà vô địch The Masters 2011. Hình chụp: David Cannon

Gậy phát bóng (driver): Nike VR Tour (8.5°) với cán Rombax 7V05.

Với công nghệ “Variable Compression Channel”, đầu gậy phát của Nike có hình quả lê. Trọng tâm của gậy được thiết kế để tối ưu hóa những cú phát bóng. Với phiên bản thương mại với công nghệ STR8-FIT có đến 32 điều chỉnh để người chơi thay đổi cho phù hợp với bản thân.

Gậy gỗ fairway: Nike SQ Sumo (13°, 19°) với cán gậy hiệu Mitsubishi Diamana Blue Board 83.

Đầu gậy SasQuatch có hình dáng khí động học mới giúp mặt gậy mở rộng hơn. Công nghệ PowerBow giúp chuyển trọng tâm gậy ra phía sau, giúp cú đánh trên fairway cao hơn và đạt khoảng cách tối đa.

Gậy sắt: Nike VR Pro Blade (3-PW) với cán gậyTrue Temper Dynamic Gold Tour.

Đầu gậy được rèn, tinh chỉnh bằng tay trước khi mạ chrome với thiết kế tour-ready mặt sau gây phẳng đem lại cho người chơi cảm giác đánh, tính ổ định và giúp người chơi dễ dàng điều khiển đường bóng. Mặt gậy được thiết kế nhiều rãnh ngang hơn, các rãnh cũng sâu và gần nhau hơn giúp cải thiện khả năng kiểm soát bóng cũng như tăng lực xoáy. Chính vì nhiều rãnh sâu hơn nên khả năng thoát nước, cát và mảnh vụn cỏ khi tiếp xúc giúp cú đánh ổn định hơn.

Gậy wedge: Nike VR Pro (54°,  60°) với cán True Temper Dynamic Gold Tour.

Là những cây gậy wedge dòng VR Pro được rèn và chỉnh sửa tay trước khi mạ chrome như gậy sắt giúp cải thiện cảm giác đánh và tăng tính ổn định.Các rảnh trên mặt gậy cũng được thiết kế nhiều hơn, sâu hơn, gần nhau hơn nhằm tăng lực xoáy, tăng tính ổn định bằng cách loại bỏ cát và các mảnh vụn khác qua rãnh.

Gậy gạt: Nike Method 004

Đầu gậy làm từ hợp kim thép và polymer cho phép truyền rung động khi chạm bóng đến tay người chơi giúp kiểm soát lực đánh tốt nhất. Trong khi đó, polymer “durometer” làm giảm giao động gây sai lệch đường bóng khi thực hiện cú gạt chính xác và bóng xoáy về trước. Công nghệ hợp kim “thép polymer” và kiểu xẻ rãnh trên mặt gậy giúp chuyển 30g trọng lượng từ tâm gậy ra bề mặt giúp tăng moment quá tính và tính ổ định của đường bóng.

Bóng: Nike ONE Tour D

Bóng được chế tạo đặc biệt để có thể bay xa từ cú phát bóng nhưng không làm mất cảm giác đánh cũng như khả năng điều khiển hướng bóng của người chơi. Nike One Tour D là bóng 3 lo71o với thiệt kế 336 đốm lõm. Với công nghệ Power Transfer, bóng làm từ một loại polymer tiên tiến để tạo được đường bóng xa, tốc độ bóng sau khi tiếp xúc cao, khả năng kiểm soát đường bóng và khoảng cách dễ dàng không những ở cú phát bóng mà cả những cú đánh khác.

Có lẽ các bạn thắc mắc tại sao nhà vô địch The Masters 2011 lại sử dụng toàn bộ dụng cụ thi đấu, từ driver đến bóng của Nike Golf? Bởi vì Charl Schwartzel cùng Tiger Woods và K.J. Choi những người được Nike Golf tài trợ.

Les duex Éléphants