Không đi theo con đường của Michelle Wie


Alexis Thompson, tay golf nữ vừa tròn 15 tuổi sẽ không đi theo con đường mà đàn chị Michelle Wie từng trải qua để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Thompson vừa có quyết định sẽ chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp song HLV của cô bé, ông Jim McLean tuyên bố Thompson sẽ không gia nhập LPGA trước khi tròn 18 tuổi. Tiêu chuẩn của tổ chức golf chuyên nghiệp là các tay golf phải đủ tuổi thành niên song hầu hết các trường hợp đều có thể xin cấp ngoại lệ từ Ban tổ chức. Tuy nhiên, cha mẹ của Thompson khẳng định họ đã chứng kiến những gì xảy ra với Michelle Wie khi tài năng gốc Hàn Quốc này bị ép phát triển quá sớm, quá phụ thuộc và các nhà tài trợ dẫn tới không thể hiện được tài năng vốn có.

“Hãy để Thompson là một cô bé. Hãy để cô đến trường như những bạn đồng lứa. Thompson sẽ không di chuyển khắp nơi để chơi golf. Phát triển tự nhiên là cách tốt nhất để cô bé trưởng thành”, HLV McLean cho biết.
Với việc chưa trở thành thành viên đầy đủ của LPGA, Thompson chỉ được phép có 6 nhà tài trợ trong một năm và cũng được tham dự ít giải đấu hơn.

Alexis Thompson được coi là hiện tượng của làng golf nữ Hoa Kỳ với việc được bầu chọn là tay golf nghiệp dư xuất sắc nhất năm 2009,Tay golf thiếu niên xuất sắc nhất. Thompson cũng là tay golf nữ trẻ nhất lọt vào vòng loại của US Women Open đồng thời đại diện cho nước Mỹ tham dự Junior Ryder Cup và Junior Solheim Cup.

Nguồn: vga.com.vn

Les duex Éléphants