Arnold Palmer và Bác Sĩ của Golf Channel nói về chấn thương lưng của Tiger Woods


Có một sự trùng hợp nho nhỏ. Một ngày sau khi Tiger Woods gọi điện cho Arnold Palmer để giải thích việc anh không thể tranh tài ở Arnold Palmer Invitaional được do chấn thương kéo dài ở lưng, Arnie cũng tiết lộ rằng ông cũng có vần đề về lưng và sẽ phải trải qua vài cuộc kiểm tra sau giải Masters năm nay.
Arnold Palmer và Tiger Woods. Hình chụp: John David Mercer-USA TODAY Spor

Arnold Palmer và Tiger Woods. Hình chụp: John David Mercer-USA TODAY Spor

“Chúng tôi gọi đó là chấn thương hông. Tôi đã trải qua rất nhiều bài kiểm tra vật lý và chụp MRI cho những chấn thương ở lưng, và nhất là trong 2 tuần trở lại đây, tôi đã thấy những việc mà họ nghĩ là họ có thể phải làm điều gì đó cho nó.”

Đó là những chia sẻ của Palmer. Ông còn nói thêm rằng vấn đề này không phải là mới mẻ.

“Tôi đã lâm vào một tình huống rất nghiêm trọng tại PGA ở Dayton, Ohio , nơi mà tôi đã rút khỏi PGA vì đau lưng. Vào thời điểm đó, nó vẫn được chẩn đoán là chấn thương hông. Nó không bao giờ là vấn đề về hông. Nó luôn luôn là một chấn thương ở lưng.”

Arnie cho biết ông đã trải qua rất nhiều đợt kiểm tra và thử nghiệm trong nhiều năm qua, và năm nay, ông phải làm một điều gì đó để có thể tận hưởng trò chơi yêu thích này thêm chút nữa.

Nói về một chấn thương lưng nổi tiếng khác trong golf, Palmer cho rằng khi Tiger Woods gọi cho ông và thông báo về việc anh rút khỏi Arnol Palmer Imvitational sẽ diễn ra vào cuối tuần này, anh ấy không hề nói rằng tình trạng cái lưng của anh tệ thế nào.

“Tôi không nghĩ là cậu ấy hiểu được tình trạng cái lưng của cậu ấy xấu thế nào. Tôi nghĩ rằng cậu ấy đang nghe theo lời khuyên của bác sĩ, và cậu ấy đề cập rằng bác sĩ khuyên cậu ấy nên để cái lưng nghỉ ngơi một thời gian xem có hiệu quả hay không.”

The Golf Channel, thay vì chỉ chẩn đoán, đã tìm ra một “chuyên viên về lưng”, bác sĩ Ara Suppiah, người đã đề nghị trên chương trình Morning Drive rằng Woods có lẽ nên áp dụng kỹ thuật của McKenzie để chữa đau lưng.

Bác sĩ Suppiah nói Woods có thể bắt đầu bằng việc cảm giác đau lưng kéo dài do co cơ hay còn gọi là chuột rút, và sẽ ngày càng đau hơn do các cơ tiếp tục co lại. Một trong những bài tập tốt nhất ông đề nghị là đi bộ, cho đến khi cơn đau được kiểm soát . Ông nói rằng có khả năng phải tập giãn cơ và châm cứu.

Suppiah cho biết đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu là do chuột rút thì có thể chữa được như Retief Goosen đã từng bị.

Bất kể nguyên nhân gây đau lưng của Woods là gì, nó cũng đang khiến anh hoảng sợ. Palmer nói rằng ông rất hiểu cảm giác đó.

“Tôi nghĩ cậu ấy cần nghỉ ngơi, không chỉ có tuần này, tuần tới mà cả tuần kế tiếp đó nữa để sẵn sàng có mặt ở Augusta. Nếu tôi ở vào vị trí của cậu ấy, tôi chắc chắn sẽ làm như vậy.”

Và đây chắc chắn sẽ là tin không vui đối với những người hâm mộ của Tiger Woods.

Golfitor – dịch từ Bleacher Report

 

Les duex Éléphants