Tân binh đăng quang giải golf Vô địch trung niên quốc gia


Giải golf Vietnam Senior Championship năm nay diễn ra từ ngày 21 đến 23/4, tại sân golf Twin Doves (tỉnh Bình Dương). Đây là giải đầu tiên trong hệ thống 5 giải đấu chính thức của Hiệp hội golf Việt Nam trong năm 2011.

giải trung niên quốc gia

Giải Vô địch Trung niên quốc gia được tổ chức lần đầu năm 2008, dành cho các golf thủ từ 50 tuổi trở lên. Giải golf này ngày càng thu hút nhiều người chơi tham dự vì với đặc thù ở Việt Nam thì độ tuổi trên 50 quy tụ số lượng người chơi golf đông đảo nhất.

Sân golf Twin Doves có địa hình dốc uốn lượn, các khu gạt bóng có các bình đồ phức hợp tạo nên sự cuốn hút đầy thách thức cho mọi golf thủ có đẳng cấp. Sân golf thuộc loại dài lại thêm bình đồ lên xuống làm cho sân càng dài thêm và là một trở ngại lớn cho những người chơi cao tuổi, đặc biệt là các golf thủ ngoài 60.

Ngày thi đấu thứ hai có đến 9 golf thủ nằm trong khoảng điểm 79-83 có khả năng trở thành nhà vô địch làm cho cuộc đua tranh căng thẳng tới phút chót. Ban tổ chức đã chuẩn bị cho một trận play-off nhưng cú cứu bóng thành công từ bẫy cát ở hố golf thứ 36 đã đưa Thiều Kim Quỳnh, hội viên CLB Lương Sơn (Hòa Bình) lên ngôi vô địch với ưu thế sát nút. Anh giành chức vô địch với thành tích 161 gậy (79 và 82). Lần đầu tiên Thiều Kim Quỳnh dự giải này vì năm nay anh mới bước sang tuổi 50.

Ngôi á quân thuộc về Nguyễn Văn Niên (CLB Tam Đảo), người mới chơi golf nhưng có năng khiếu và rất đam mê. Những vị trí tiếp theo thuộc về các golf thủ chưa mấy nổi bật trong làng golf trung niên Việt Nam: Mai Đức Thuận (Sông Bé), Hồ Thanh Hóa (Hội golf Sài Gòn).

Cựu vô địch Dương Thanh đã không có hy vọng sau vòng đấu tồi tệ ở ngày thứ nhất. Ngược lại, đương kim vô địch đối kháng quốc gia Phan Thanh Chiến với 82 gậy của vòng 1, là ứng viên tiềm năng cho ngôi vô địch, đã không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả khi anh liên tiếp mắc lỗi vì xuống sức bất ngờ.

Theo VNexpress

Les duex Éléphants