Steve Williams – Tiger Woods: 1-0


Tay golf đang dẫn đầu bảng giải WGC-2011 Adam Scott tỏa sáng bất ngờ khi thực hiện thành công liên tục các cú gạt dài ở vòng 3: gần 4m ở đường 12, hơn 5m ở đường 14 và đến cả 9m ở đường 15. Bí quyết ở đâu?

Steve và Scott tại giải U.S. Open. Hình chụp: Brian Wacker, PGATOUR.COM


Sau trận đấu, Scott trả lời phỏng vấn:

“Trong vài tuần, tôi đã loại bỏ những hạn chế của mình khi dùng gậy gạt cán dài.”

Scott mỉm cười và nói thêm:

“Tôi nghĩ có người đã chỉ cho tôi phải gạt như thế nào.”

Tất nhiên ai cũng biết rằng người đó chính là Steve Williams, người bị Tiger Woods sa thải vào tháng trước và mới về vác túi cho Adam Scott.

“Ông ấy biết tất cả các sân tôi từng chơi. Tôi nghĩ ông ấy hiểu rất rõ sân golf này và điều đó chắc chắn đã giúp ích cho tôi vài lần khi thi đấu. Ông ấy biết cần phải đánh bóng bay bao xa ở đường golf nào và trong tình huống nào. Tôi nghĩ tôi được giúp đỡ lớn vài lần trong tuần này. Anh ấy là người giúp nhiều nhất.”

“Steve biết tất cả các mẹo nhỏ ở Firestone. Bạn biết đấy, như khi đi bộ đến fairway đường 14, ông ấy len lỏi qua đường nội bộ, để túi gậy lại trên teebox đường 15 rồi quay lại green và nói to: “Đánh tắt”.

Thậm chí bây giờ Steve còn nổi tiếng hơn cả người được anh phục vụ khi ở Firestone, người hâm mộ hò reo tên anh nhiều hơn cả Scott. Thậm chí ở đường 16, khi Scott thực hiện một cú đánh ôm cờ có khả năng biến thành một cú birdie thì một số người hâm mộ kêu lên:

“Tốt lắm, Steve.”

Giờ đây, Steve có cơ hội chia sẻ chiến thắng thứ 8 ở Firestone trong vai trò caddy khi chủ mới của ông đang là người dẫn đầu sau 3 vòng đấu. Trong khi đó, chủ cũ Tiger Woods thì đang xếp hạng 38/76 sau vòng 3 thừa 2 gậy so với điểm chuẩn. Nhưng quan trọng nhất là ngày mai, nếu Scott chiến thắng và nhận $1,4 triệu tiền thường thì theo thông lệ, caddy sẽ được nhận 10%. Nghĩa là Steve sẽ được nhận $140.000, số tiền ăn đứt thu nhập trong tuần của Tiger Woods. Xem ra ưu thế đang thuộc về Steve để nâng tỉ số lên 2-0.

Golfitor

Les duex Éléphants