Rory McIlroy vô địch Australian Open 2013 vào phút cuối trong tiếc nuối của Adam Scott


(YeuGolf.com) – Rory McIlroy ghi điểm birdies ở lỗ 18. Adam Scott dẫn trước 1 gậy nhưng phạm sai lầm đánh bogey và tay golf người Bắc Ireland đã có chức vô địch đầu tiên trong năm nay tại giải Australian Open 2013.
Rory McIlroy round 4 AO2013

Dù chiến thắng nhưng tính ổn định của Rory vẫn chưa được đánh giá cao bằng Adam Scott. Ảnh: AustralianPGA

Kết quả giải Australian Open 2013

Trận “song đấu” đầy hấp dẫn đến tận phút cuối và kết thúc hết sức kịch tính. Adam Scott khởi đầu với 4 gậy ít hơn Rory McIlroy. Anh đánh rất chắc chắn nhưng lại putt quá tệ khi liên tiếp để trượt cơ hội. Như vậy là hy vọng đi vào lịch sử với Triple Crown, hay còn gọi là Big-3 của Adam Scott đã tan vào mây khói vào ngay phút cuối cùng. Rory McIlroy đánh không thật sự tốt nhưng anh lại có những điểm sáng đúng lúc và đặc biệt putt rất hay trong những lần cứu par.

Adam Scott dù khởi đầu bằng 1 bogey ngay lỗ đầu tiên nhưng lại ổn định trong các cú phát bóng và đành tiếp cận. Anh có cơ hội nhiều hơn hẳn so với Rory để có thể kết thúc trận đấu nhưng gạt trượt ở các cú quyết định. Trong khi đó, Rory gặp khá nhiều trục trặc với các cú phát bóng. Tưởng chừng sai lầm đã đánh gục anh nhưng hết lần này đến lần khác anh cứu par thành công. Rồi cơ hội đến khiRory ghi điểm birdie ở lỗ số 5, eagle ở lỗ số 7 và tiếp tục birdie ở lỗ số 8 để san bằng tỉ số. Scott lấy lại lợi thế khi birdie ở lỗ số 9 và tiếp tục dẫn điểm cho đến lỗ 18.

Rory won AO2013

Chờ đợi một thời gian dài cuối cùng chức vô địch duy nhất của năm đã đến với Rory. Ảnh: AustralianPGA

Rory xúc động trong phần chia sẻ dài sau chiến thắng:

“Tôi đã luôn cố gắng để có được một chiến thắng trong suốt thời gian dài vừa qua và cuối cùng đã có được. Ý nghĩa hơn là tôi đã vượt qua được một trong những golfers tốt nhất thế giới ở thời điểm này. Adam là một người chơi tuyệt vời, một đối thủ vĩ đại và tận đáy lòng tôi cảm thấy thật có lổi khi phá vở mất thành tính đạt Big-3 của anh ấy. Tôi xin cảm ơn tất cả, một thời gian tuyệt vời của tôi ở Úc, tôi yêu nơi đây và sẽ chào đón năm mới tại đây”.

Quả vậy, Scott đến rất gần với thành tích là người thứ 2 sau Robert Allenby từ năm 2005 đạt được Australian PGA, Australian Masters và Australian Open trong cùng một năm. Đám đông hâm mộ cùng hòa vào niềm tiếc nuối nhưng ai cũng cho rằng, anh là một trong những golfers giỏi nhất thế giới bây giờ. Nên dù thất bại trong gang tấc không thể nào ảnh hưởng đến những gì Scott đã đạt được trong năm qua với quá nhiều ấn tượng và nổi bật.

Tiếc nuối vô bờ của Adam với putter của mình. Ảnh: AustralianPGA

Tiếc nuối vô bờ của Adam với putter của mình. Ảnh: AustralianPGA

Scott tiếc nuối cho biết sau khi mất hàng loạt birdies vì gạt trượt:

“Cây gậy gạt đã không còn là chính nó nữa. Nhưng đó là golf!”

Như vậy là Australian Open 2013 đã kết thúc với ngôi vô địch thuộc về McIlroy với tổng cộng -18 gậy 270, Adam Scott -17 271. 3 golfers đứng tiếp theo sau và cùng đạt được vé dự British Open năm sau là John Senden (-11), Bryden McPherson (-9) và Rhein Gibson (-9). Jason Day đánh vòng cuối 70 gậy tổng -8 đứng đồng hạng 6. Golfer nghiệp dư có thành tích tốt nhất là Brady Watt được -5 đứng hạng 14.

Vincent Nguyen/YeuGolf.com

Les duex Éléphants