Rory McIlroy bị loại tại Irish Open 2013


Rory McIlroy đánh 72 gậy vào ngày thứ hai của giải Irish Open. Với hai vòng đầu 74-72 và tổng điểm +2, tay golf số 2 thế giới đã bị loại khỏi giải và người hâm mộ của anh sẽ không được xem anh thi đấu vào cuối tuần này.
Lần thứ hai trong mùa giải 2013, Rory McIlroy bị loại, và lần này là ngay trên sân nhà. Ảnh: Andrew Redington/Getty Images

Lần thứ hai trong mùa giải 2013, Rory McIlroy bị loại, và lần này là ngay trên sân nhà. Ảnh: Andrew Redington/Getty Images

Giải Irish Open thuộc hệ thống European Tour và năm nay diễn ra trên sân Carton House GC – Montgomerie Course. Sau hai vòng thì Peter Uihlein và Robert Rock đang đồng dẫn đầu với điểm -9.

McIlroy tiếp tục vất vả ở vòng 1 Irish Open, anh chơi thiếu chính xác đến nỗi chỉ 5 lần phát bóng lên fairway, mặc dù anh cũng xoay sở để đưa bóng lên green được 14 lần nhưng anh mất đến 34 cú gạt trên green của sân Montgomerie Course tại Carton House Golf Club, và đó là quá nhiều đối với một tay golf chuyên nghiệp xếp hạng nhất nhì thế giới như McIlroy. Ngoài ra anh cũng bỏ lỡ 4 trên 5 cơ hội cứu bóng từ hố cát.

Năm 2013 có lẽ là năm hạn của tay golf trẻ người Bắc Ailen, đây là lần thứ 2 anh bị loại trong mùa giải năm nay, và cũng tại một giải đấu thuộc European Tour. Lần đầu anh bị loại là tại giải Abu Dhabi hồi tháng Giêng, đó cũng là giải đấu mở màn cho mùa giải 2013 của McIlroy. Ngoài ra, anh cũng rút khỏi giải Honda Classic hồi cuối tháng Hai bằng việc đột ngột rời khỏi sân khi chưa hoàn thành vòng 2.

Tình đến thời điểm này của mùa giải 2013, McIlroy đã tham gia 10 giải đấu PGA Tour, 9 lần lọt vào vòng trong, trong đó có 4 lần nằm trong top 10 và kiếm được gần 1,4 triệu Mỹ kim.

Phần lớn những tay golf thi đấu chuyên nghiệp sẽ hài lòng với kết quả đó, thế nhưng Rory không nằm trong đa số đó.

Thành tích tốt nhất của Rory trong mùa giải năm nay là về nhì tại Valero Texas Open hồi đầu tháng Tư. Trong 5 sự kiện gần đây nhất mà anh tham gia, Rory xếp đồng hạng 25 tại The Masters, đồng hạng 10 tại Wells Fargo, đồng hạng 8 tại The Players, đồng hạng 57 tại Muirfield Village, đồng hạng 41 tại U.S Open, và bây giờ bị loại ở Irish Open.

Những con số trên chắc chắn không thể làm hài lòng tay golf hạng nhì thế giới.

Theo một bài báo của Golf Channel, Rory đã nhận xét về trò chơi của mình khi trả lời phỏng vấn sau vòng đầu giải Irish Open như sau:

“Không có khía cạnh nào trong trò chơi của tôi là mạnh mẽ và tôi cảm thấy hơi mất mát một chút lúc này. Trò chơi dường như không đến với tôi dễ dàng… Tôi không biết vấn đề có phải là tôi đang cố tìm lại mình, hay chỉ ngày càng sa sút hơn.”

Tuy vậy, McIlroy không phải là người duy nhất bị loại tại Irish Open, một loạt những tên tuổi khác của Ailen như Graeme McDowell, Padraig Harrington và Darren Clarke cũng cùng chung số phận, bị loại ngay tại giải đấu quốc gia của mình.

Tôi nghĩ có lẽ tay golf trẻ nên nghỉ ngơi một thời gian để lấy lại tinh thần và sau đó tập luyện nghiêm túc để có thể tìm lại mình trên sân.

Golfitor – theo Bleacher Report

Les duex Éléphants