Pablo Larrazabal bị ong chích vẫn lấy được birdie


Một tay golf chuyên nghiệp nổi tiếng thường có nhiều đặc quyền và được bảo vệ nhưng loài ong không nghĩ như thế.
Larrazabal phải nhảy xuống nước để tránh ong. Hình chụp: AP Photo/Joshua Paul

Larrazabal phải nhảy xuống nước để tránh ong. Hình chụp: AP Photo/Joshua Paul

Tay golf người  Barcelona nổi tiếng Pablo Larrazabal trong lần du đấu tại Malaysia hôm thứ Sáu đã có tình huống trớ trêu trên sân golf. Khi đang thi đấu ở đường 5, vòng 2, tay golf 30 tuổi bị ong bắp cày đuổi theo và chích hơn 20 nốt. Anh trả lời phỏng vấn với giọng sợ hãi.

Tay golf 30 tuổi được kéo lên bờ. Hình chụp: AP Photo/Joshua Paul

Tay golf 30 tuổi được kéo lên bờ. Hình chụp: AP Photo/Joshua Paul

“Đó là những con ong to gấp 3 lần ong thường. Nó rất lớn và có đến 30 hoặc 40 con bắt đầu tấn công. Tôi không biết phải làm gì. Caddie bảo tôi chạy nên tôi bắt đầu chạy như một thằng điên. Ong vẫn đuổi theo, vì vậy những người chơi khác bảo tôi nhảy xuống hồ.”

“Tôi chạy ra bờ hồ, ném bảng điểm, cởi giày và nhảy xuống nước. Đó là khoảng khắc đáng sợ nhất sự nghiệp của tôi.”

Sau đó anh được đưa đi sơ cứu. Hình chụp: Getty Images

Sau đó anh được đưa đi sơ cứu. Hình chụp: Getty Images

Sau khi thoát được sự truy đuổi cả đàn ong, Larrazabal được chăm sóc y tế và tiếp tục thi đấu. Nhưng lúc mặc lại áo thi đấu cũ, bầy ong tiếp tục quay lại quấy rối khiến anh phải thi đấu 5 đường còn lại trong trang phục mượn. Đáng ngạc nhiên dù bị rất nhiều vết chích gây đau và khó chịu nhưng Larrazabal đã xuất sắc hoàn thành đường đánh dở với điểm số birdie, kết thúc vòng đấu với 68 gậy, đồng hạng 25.

Ong bắp cày (danh pháp khoa học: Agenioideus nigricornis) là loài ong hung dữ và hay tấn công người, mùa giao phối và di trú của ong bắp cày diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10, đây cũng là thời điểm mà chúng hung hãn nhất. Thời tiết ấm và khô hơn là nguyên nhân gia tăng số lượng loài ong này. Hiện nay quá trình đô thị hóa nhanh ở một số nơi khiến môi trường sống của ong bắp cày bị thu hẹp cùng với đó, biến đổi khí hậu có thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tấn công người.

Lady Golfer

Les duex Éléphants