Máy bay rơi trong sân golf, hai người chết


Một tai nạn máy bay xảy ra tại một sân golf ở ngoại ô thành phố Indianapolis khiến hai hành khách trên máy bay thiệt mạng.

Theo AP, chiếc máy bay nhỏ một động cơ đã rơi xuống sân golf Harbour Trees Golf Club vào cuối giờ chiều hôm thứ Năm. Các nhân chứng nói rằng chiếc máy bay đột ngột mất độ cao vào rơi thẳng xuống sân golf. Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy máy bay đã trượt và để lại trên mặt fairway một vệt dài cháy nám trước khi gập ngược rồi đừng lại trong hố cát cạnh green.

Theo cảnh sát, hai nạn nhân trong vụ tai nạn này đều là người trên máy bay là Joshua Deboer và Joseph Neuzerling cùng 21 tuổi. May mắn là không có bất cứ thương vong nào từ những người chơi golf. Theo nữ phát ngôn viên của trường đại học Purdue, Joshua và Joseph là hai sinh viên khoa cơ khí của trường. Sau giờ học, chiếc máy bay cất cánh tại sân bay của trường gần West Lafayette nửa giờ trước khi xảy ra tai nạn. Bà nói:

“Đây là một mất mát to lớn không những với gia đình, bạn bè nạn nhân mà còn cả với cộng đồng trường Purdue. Cả hai người vừa khuất là những người trẻ tuổi có tương lai tươi sáng.”

Ông Eric Smith, một cư dân gần đó nói với tờ The Indianapolis Star rằng ông là người đầu tiên đến được hiện trường sau khi chiếc máy bay gặp nạn lượn vòng trên sân golf gần nhà ông và lao xuống theo đường xoắn ốc. Ông kể về vụ tại nạn:

“Giống như tiếng súng bắn, sau đó khói bốc lên. Như thế đó.”

Smith nói thêm ông đã cố kéo cánh máy bay ra khỏi một nạn nhận đang bị đè nhưng đã quá muộn. Những người cứu hộ đến sau đó phát hiện ra nạn nhân thứ hai trong máy bay.

Nhưng dù sao các bạn hãy an tâm mỗi khi máy bay lướt ngang đầu khi chơi golf vì máy bay cá nhân còn là thứ quá xa xỉ tại Việt Nam. Thay vào đó, bạn hãy để ý đến một mối nguy khác cũng đến từ trên trời: Bóng của người chơi khác.

Lady Golfer

Les duex Éléphants