Duy Nhất vượt trội sau vòng 1 giải Sabah Masters


Mất 65 gậy để hoàn tất vòng đấu đầu tiên trên sân Sutera Harbour Golf & Country Club (gậy chuẩn 71), người chơi chuyên nghiệp đến từ Việt Nam, anh Trần Lê Duy Nhất có điểm (-6) và vượt lên dẫn đầu giải Sabah Masters.
tay golf đại diện Việt Nam, anh Trần Lê Duy Nhất đang xuất sắc dẫn đầu sau vòng 1. Hình chụp: Asean PGA Tour

tay golf đại diện Việt Nam, anh Trần Lê Duy Nhất đang xuất sắc dẫn đầu sau vòng 1. Hình chụp: Asean PGA Tour

Duy Nhất hiện đang dẫn đầu với cách biệt 3 điểm. Bám sát theo sau anh là Mardan Mamat. Tay golf người Singapore này đến với giải ở cương vị là đương kiêm á quân sau khi để thua Antonio Lascuna trong vòng playoff hồi năm ngoái. Đồng vị trí hạng nhì với Mamat là tay golf Sattaya Supupramai đến từ Thái Lan và Mhark Fernando đến từ Philippines.

Ở vị trí đồng hạng 3, cách biệt với Duy Nhất 4 gậy là tay golf người Thái Lan từng vô địch giải năm 2011, Wisut Artjanawat và nhà vô địch năm 1989, Frankie Minoza đến từ Philippines.

Đương kim á quân Mardan Mama đang bám theo sau Duy Nhất. Hình chụp: Asean PGA Tour

Đương kim á quân Mardan Mamat đang bám theo sau Duy Nhất. Hình chụp: Asean PGA Tour

Do mưa lớn và sấm sét khiến trận đấu phải tạm dừng gần 2h30. Vì vậy, 23 người chơi không đủ thời gian để hoàn tất vòng đấu.

Từ khi vòng đấu bắt đầu, Duy Nhất luôn được chú ý bởi anh là tay golf chuyên nghiệp duy nhất tại giải đến từ Việt Nam. Và hôm nay đã có một màn trình diễn tuyệt vời. Anh chia sẻ:

“Tôi đã có một ngày tuyệt vời và tôi vui mừng vì đã chơi tốt ở vòng mở màn. Một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới!”

Anh đã học chơi golf từ năm 13 tuổi tại trường ở New Zealand.

Tay golf 24 tuổi đến từ Việt Nam phát bóng ở đường 10 và tạo nên bước ngoặc với 4 gậy âm sau những cú birdie ở đường 11, 13, 16 và 18. Trong 9 hố kế tiếp, anh tiếp tục birdie ở đường 7 và 9 để lần thứ hai vượt lên dẫn đầu một giải đấu thuộc hệ thống ASEAN PGA Tour. Duy Nhất nói thêm:

“Tôi thấy thoải mái trên sân và đã phạm rất ít sai lầm. Tôi đã may mắn khi hoàn thành vòng đấu trước khi trời mưa.”

Tháng 6 năm ngoái, anh cũng đã ở vị trí dẫn đầu khi bước vào vòng cuối giải PGM-ASEAN PGA Penang Classic và xếp hạng 4 chung cuộc tại giải. Đó là thành tích tốt nhất của anh tại hệ thống giải ASEAN PGA Tour.

Lão tướng Minoza mạnh mẽ trong lần trở lại. Hình chụp: Asean PGA Tour

Lão tướng Minoza mạnh mẽ trong lần trở lại. Hình chụp: Asean PGA Tour

Lão tướng 54 tuổi người Philippines, Minoza, tạm thời xếp đồng hạng 5 với điểm -2 sau 25 năm chiến thắng tại giải này bằng 7 gậy cách biệt trên sân Sabah Golf and Country Club.

Minoza là cựu tay golf số 1 Asian Tour, người đã dành phần lớn thời gian trong sự nghiệp để chơi golf ở Nhật, nơi ông giành được 7 danh hiệu, là golf thủ lớn tuổi nhất trên sân. Ông từng hai lần vô địch tại giải Philippine Open. Ông chia sẻ:

“Thật tuyệt vời khi trở lại và lọt vào nhóm cạnh tranh ngay từ đầu.”

Đương kim vô địch Antonio Lascuna đánh 71 gậy trong khi tay golf Thái Lan Kwanchai Tannin, người đã từng bảo vệ thành công chức vô địch tại ASEAN PGA Tour Order of Merit, đánh 72 gậy.

Tay golf người Thái Lan, Sattaya Supupramai được dự đoán sẽ cạnh tranh quyết liệt với Duy Nhất ở vòng 2. Hình chụp: Asean PGA Tour

Tay golf người Thái Lan, Sattaya Supupramai được dự đoán sẽ cạnh tranh quyết liệt với Duy Nhất ở vòng 2. Hình chụp: Asean PGA Tour

Tay golf Malaysia, Nicholas Fung, ngôi sao trẻ từ Sabah, một trong những người được dự đoán sẽ chiến thắng tuần này, cũng đánh 72 gậy.

Người đồng hương của Nicholas Fung, Danny Chia, trở lại ở sự kiện đầu tiên sau hơn 6 tháng nghỉ ngơi, đánh đến 74 gậy.

Một khối canxi hình thành đã chèn lên dây thần kinh khiến hầu hết các cơ trên cánh tay phải của Chia bị teo lại, anh đã phải trải qua cuộc phẫu thuật dài 5 giờ đồng hồ để điều trị. Một tấm titan đã được cấy vào để cố định đốt sống C4 và C5 trong khi lượng canxi dư thừa cũng đã được loại bỏ.

Golfitor

Les duex Éléphants