Có những luật đặt ra chỉ để sửa (phần 2)


Sau những sự cố trong năm nay, cả USGA và R&A cùng nhau sửa lại luật để giúp người chơi có một trận đấu công bằng và thoải mái.

R&A cũng công bố các luật mới về người chơi nghiệp dư

Trong khi USGA có ba điểm thay đổi lớn mà Golf World Việt Nam đã giới thiệu ở phần một, R&A cũng công bố các luật mới về người chơi nghiệp dư bao gồm không giới hạn về giá trị giải thưởng hole-in-one.

Luật mới (Điều 3-2b) không áp dụng cho giải thưởng hole-in-one trong trường hợp giá trị giải thưởng có giới hạn và được chấp thuận trong trường hợp giải thưởng giá trị cao, kể cả tiền mặt được trao thưởng.

Sửa đổi này giúp R&A thống nhất với USGA về các quy định đối với người chơi nghiệp dư, đặc biệt về giá trị giải thưởng hole-in-one trong một vòng golf mà không phải là một sự kiện. Một thay đổi lớn khác áp dụng cho người chơi nghiệp dư chuẩn bị lên chuyên nghiệp:

Người chơi nghiệp dư được phép ký thỏa ước với người đại diện hoặc công ty tài trợ miễn là họ không nhận được bất kỳ lợi ích tài chính nào trong thời gian thi đấu nghiệp dư.

David Rickman, giám đốc Luật và Tiêu chuẩn thiết bị của R&A giải thích:

“Các quy định về hợp đồng hiện nay phản ánh rõ nét môn golf hiện đại. Quy định này sẽ được áp dụng phổ biến và  thực tế hơn.”

Tom Lewis, tay golf nghiệp dư vừa chuyển lên chuyên nghiệp sau thành tích hạng 30 và giành huy chương bạc của hạng nghiệp dư ở giải The Open Championship năm nay, anh phát biểu:

“Đây là một thay đổi quan trọng bởi vì một số người chơi buộc phải chuyển lên hạng chuyên nghiệp sớm bởi vì khó khăn tài chính.”

“Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt thật sự khi người chơi có thể chuyển lên chuyên nghiệp khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như vào thời điểm thích hợp. Quyết định chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp có lẽ là quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp thi đấu của một tay golf.”

Lady Golfer

Les duex Éléphants