Thất bại của Tiger Woods qua Twitter


Sau khi đánh mất chính mình và cả cơ hội đoạt danh hiệu Major thứ 15, Tiger Woods trở thành tâm điểm của mọi phương tiện truyền thông.

Woods mất cơ hội đoạt danh hiệu Major thứ 15 trong sự nghiệp. Hình chụp: Andrew Redington/Getty Images

Vòng 3, U.S. Open 2012: Mất kiểm soát

Sau khi làm người hâm mộ và giới truyền thông phát sốt vì sự trở lại ngoạn mục khi đồng dẫn đầu ở vòng 2, U.S. Open 2012, Woods bất ngờ mất phong độ. Ở hai vòng đấu còn lại, Woods có số điểm lần lượt 75 và 73 gậy trong khi gậy chuẩn là 70. Điều này thực sự là một cú sốc đối với những người hâm mộ anh và cả giới truyền thông.

Ngay sau vòng 3 đầy thất vọng, ESPN Stats & Info lập tức lên tiếng:

“Tiger Woods bước vào vòng cuối U.S. Open ở vị trí đồng hạng 14. Anh ta không thể chiến thắng một giải Major nào nếu không ít nhất là đồng dẫn đầu khi bước vào vòng cuối.”

Người hâm mộ cũng lập tức bày tỏ sự thất vọng:

” Tiger Woods khiến năm triệu người không xem kênh NBC trong thời gian còn lại của ngày.”

Woods đã khởi đầu vòng 4 bằng điểm bogey ở hai lỗ đầu tiên trước bị điểm double bogey ở đường thứ 3. PGA Tour bình luận về sự cố này:

“Đây là khởi đầu gồm Bogey – Bogey – Double bogey của Tiger Woods (+8), người đã đánh trượt green đường 3 và hỏng nốt cú chip tiếp theo.”

Bình luận viên Gary Williams của Golf Channel nhắc khéo về tay golf mới 17 tuổi, Beau Hossler hiện đang dẫn điểm trước Woods.

Nhưng không phải lúc nào cũng toàn bogey dù trước khi được điểm birdie ở đường 8, Woods đã có thêm hai điểm bogey ở đường 5 và 6. Phóng viên Jeff Shain của tờ Orlando Sentinel bình luận:

Bình luận viên David Newton của ESPN cũng bất ngờ trước kết quả của xuống dốc:

Một chút lóe sáng của Woods tại đường 14 khiến mọi người chờ đợi sự vùng dậy muộn màng của anh khi tổng điểm khi này là (+8) và điểm vòng cuối là (+4).

Dù không còn cơ hội nhưng Woods vẫn cố gắng hết sức, điểm birdie tại đường 17 là phần thưởng dành cho anh. Jay Coffin của  Golf Chanel tỏ ra thán phục Woods vì đức tính kiên trì ấy.

Dù không chiến thắng nhưng Woods vẫn là một ngôi sao. Ngay cả việc anh mất phong độ ở hai đường cuối cũng là sự kiện được bàn tán nhiều không kém đề tài về nhà tân vô địch U.S. Open.

Moon

Les duex Éléphants