Rory McIlroy hủy hôn với Caroline Wozniacki


Rory McIlroy đã chính thức tuyên bố chia tay với vị hôn thê Caroline Wozniacki chỉ vài ngày sau khi gửi thiệp mời đám cưới đến bạn bè và gia đình.
McIlroy được cho là đã cầu hôn Wozniacki trên một chiếc du thuyền ở cảng Sydney vào đêm giao thừa năm ngoái. Hình chụp: McIllroy

McIlroy được cho là đã cầu hôn Wozniacki trên một chiếc du thuyền ở cảng Sydney vào đêm giao thừa năm ngoái. Hình chụp: McIllroy

Tài năng trẻ McIlroy được đồn đại đã chia tay với ngôi sao quần vợt Wozniacki hồi tháng 10 năm ngoái đã có phát ngôn chính thức với tờ Daily Mail xác nhận việc chia tay và mong muốn những điều tốt lành đến với bạn gái cũ. Anh cho rằng chưa sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân.

“Không có cách nào đúng để để kết thúc một mối quan hệ đã trở thành rất quan trọng đối với cả hai. Vấn đề là ở phía tôi. Những thiệp cưới đã gởi đi hồi cuối tuần rồi khiến tôi nhận ra mình chưa thực sự sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân.”

“Tôi mong Caroline có được tất cả hạnh phúc mà cô ấy xứng đáng và cảm ơn về thời gian tuyệt vời mà chúng tôi đã có. Tôi sẽ không nói thêm bất cứ điều gì về mối quan hệ của chúng tôi trong mọi trường hợp.”

Tuyên bố chính thức lần này của McIllroy chắc chắn gây sốc với không ít người hâm mộ khi họ kỳ vọng một đám cưới của đôi trai tài gái sắc sau khi đính hôn hồi cuối năm rồi. Năm nay anh 25 tuổi và Wozniacki 23 tuổi. Theo Sky News, để khẳng định tình cảm sau 2 năm yêu nhau, McIllroy mua tặng bạn gái nhẫn đính hôn trị giá £100,000 và ngôi sao quần vợt đã đeo nó ở giải Úc Mở Rộng. Đồng thời, McIllroy cũng đã gặp bố mẹ bạn gái để ngỏ lời xin cưới.

Đây cũng là tin sốc với giới truyền thông. Phóng viên Neil Harman của tờ Time cho rằng anh chưa từng thấy ngôi sao quần vợt rạng rỡ hạnh phúc hơn thế khi anh gặp cô ở Rome hồi tuần trước.

rory mcilroy huy hon

Victoria McMahon của tờ Mirror tin rằng đám cưới nếu được sẽ diễn ra tại New York với khách mời gồm có cựu tổng thống Bill Clinton. Hiện tại, McIlroy muốn tập trung và0 sự nghiệp chơi golf mà gần đây bị bỏ bê. Mục tiêu kế tiếp của anh là chiến thắng BMW PGA Championship, một trong những giải đấu quan trọng của European Tour.

Vài giờ sau khi công bố với truyền thông, McIlroy khẳng định việc chia tay là quyết định của cả 2 và anh hiểu rằng điều này ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu ở những giải sau đó.

“Chúng tôi cùng quyết định và nghĩ rằng điều này là tốt nhất cho cả hai, tốt nhất cho cả hai chúng tôi. Đến lúc phải tạm quên và tôi đã nói tất cả những gì phải nói.”

“Bất cứ ai cũng từng trải qua đổ vỡ và điều đó hiển nhiên rất, rất khó khăn. Nhưng nhìn xem, tôi ở đây để cố gắng và tập trung vào tuần này, trả lời những câu hỏi về golf và đó là những gì tôi sẽ làm.”

McIllroy và Wozniacki hạnh phúc bên nhau tại giải Brisbane International. Hình chụp: Mark Calleja/ News Limited

McIllroy và Wozniacki hạnh phúc bên nhau tại giải Brisbane International. Hình chụp: Mark Calleja/ News Limited

Từ khi quen nhau, cả 2 đều là những người chơi hàng đầu thế giới nhưng hiện nay McIlroy tuột xuống vị trí hạng 10 còn Wozniacki tuột xuống hạng 14 trên bảng xếp hạng thế giới. Ngôi sao quần vợt người Đan Mạch chưa từng thắng một giải Grand Slam nào và đang nỗ lực lấy lại phong độ sau khi tuột dốc vào năm 2012. Hiện Wozniacki chưa có công khai trả lời về tuyên bố của McIlroy.

Lady Golfer

Les duex Éléphants