Những câu nói giúp cải thiện vòng đấu của bạn (phần 1)


Golf là môn thể thao có lịch sử hàng trăm năm nên không lấy gì làm lạ khi có rất nhiều người nói về nó. Có thể, những lời nói khôn ngoan trên fairway giúp cải thiện yếu tố tâm lý và truyền cảm hứng để bạn có được một vòng đấu tốt hơn.

1. Ted-Ray

Hình chụp: Daily Mail

Hình chụp: Daily Mail

“Golf là một trò chơi hấp dẫn. Nó khiến tôi phải khám phá trong gần 40 năm để nhận ra mình không thể chơi nó.”

Nhiều người cho rằng tập luyện siêng năng là bí quyết để chơi tốt, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng đúng như vậy. Hãy nhìn xem, thi thoảng có những lúc bạn phải thừa nhận mình không thể làm tốt như bản thân mong muốn hoặc không thể có được những kỹ năng đặc biệt. Khi trên sân golf hoặc rộng hơn là trong cuộc sống, việc bạn thừa nhận những điều mình không thể làm được, ví dụ như phát bóng xa hơn 300 yard cũng quan trọng và giúp bạn tự tin thực hiện những điều bạn có thể làm tốt.

Câu nói này được trích dẫn từ tay golf Ted-ray, tay golf người Anh luôn khiêm nhường dù có trong tay 2 danh hiệu Major, Chúng ta có thể nói rằng, sự khiêm nhường trong môn golf tạo nên những tên tuổi lớn.

2. Arnold Palmer

arnold palmer

Hình chụp: AP

“Tôi có một mẹo nhỏ có thể giúp giảm 5 gậy trong bất kỳ trận đấu nào. Nó được gọi là cục tẩy.”

Golf ở một mức độ nào đó là môn thể thao được giám sát bằng danh dự. Hầu hết chúng ta phát bóng trong vòng đấu tự ghi điểm và không có đám đông hâm mộ đi theo đếm từng gậy. Nói chung, chúng ta có trách nhiệm phải giám sát chính trận đấu của chúng ta dù không phải lúc nào cũng dễ dàng chơi một cách trung thực.

Có thể câu nói nổi tiếng này của Palmer sẽ giúp cho tình trạng gian lận ghi điểm giảm đi chút ít, bởi giải thưởng thì luôn có nỗi cuối tuần nhưng danh dự thì không,

3. Tiger Woods

Hình tượng của Tiger Woods trong game Tiger Woods PGA TOUR 10

Hình tượng của Tiger Woods trong game Tiger Woods PGA TOUR 10

“Điều tốt nhất của ngày mai là tôi sẽ chơi tốt hơn ngày hôm nay. Và đó là quan điểm sống của tôi, tôi sẽ trở thành một tay golf tốt hơn, tôi trở thành một người tốt hơn, tôi sẽ trở thành một người cha tốt hơn, tôi sẽ trở thành một người chồng tốt hơn, tôi sẽ trở thành người bạn tốt hơn. Đó là ngày mai tốt đẹp.”

Woods là một trong những tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại đã nói về cách mà anh phấn đấu để trở thành huyền thoại như ngày hôm nay. Không có gì là khó để có thể cản bước, không có gì nặng khiến chúng ta phải quỵ ngã, không có thử nghiệm nào mà chúng ta không dám đối mặt. Vào ngày mai, những ngày mới cho chúng ta cơ hội để cải thiện và hoàn thiện bản thân, dù là trên sân golf hay ở khía cạnh nào của cuộc sống.

4. Jack Nicklaus

Đã 25 kể từ chiến thắng cuối cùng của Jack Nicklaus tại Masters Tournament năm 1986. Hình chụp: John Biever/SI

Hình chụp: John Biever/SI

“Tôi có niềm tin vững chắc về lý thuyết rằng người ta chỉ có thể làm được điều tốt nhất khi họ thực sự đam mê nó. Rất khó để làm một điều gì đó vượt trội nếu như bạn không thích.”

Đôi khi ngồi trước truyền hình xem trực tiếp PGA Tour, bạn sẽ thấy những hành vi đáng xấu hổ. Đó là giận dữ, cay cú và tranh chấp với nhau vì những điều nhỏ nhặt. Thường thì tay golf nào cáu giận sẽ bị áp lực tâm lý và phong độ đi xuống ngay lập tức. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là tại sao phải chơi khi bạn không có hứng thú? Nếu bạn không thể thay đổi được môn chơi thì hãy thay đổi chính bản thân. Trong cuộc sống cũng vậy, nếu muốn làm tốt, hãy tận hưởng trước đã.

Lady Golfer – theo Bleacher Report

Comments

  1. Nguyen T says:

    nếu tôi là Tiger Woods thì tôi sẽ nên nói như thế này: “Điều tốt nhất của ngày mai là tôi sẽ chơi không tồi hơn ngày hôm nay. Và đó là quan điểm sống của tôi, tôi sẽ trở thành một tay golf bớt tính xấu hơn, tôi trở thành một người không xấu hơn, tôi sẽ trở thành một người cha bớt tính xấu hơn, tôi sẽ trở thành một người chồng bớt tính xấu hơn, tôi sẽ trở thành người bạn bớt tính xấu hơn. Đó là ngày mai tốt đẹp.”

Les duex Éléphants