Những sân golf đáng sợ nhất thế giới (phần 2)


Một trận đấu golf căng thẳng phải diễn ra trên một sân golf thử thách, tuy nhiên không cần thiết đến mức nguy hiểm như những sân dưới đây.
Trại Bonifas, Hàn Quốc

Chơi trên sân golf này đồng nghĩa với nguy cơ bị thổi bay bởi bom đạn từ một cuộc tấn công bất ngờ. May mắn là tiền lệ đó chưa xảy ra nhưng bạn vẫn đối điện với nguy hiểm khi đang chơi golf trên…một bãi mìn.

Là sân golf mini nằm trong trại quân đội ở biên giới Hàn Quốc – Triều Tiên, sân chỉ có một đường golf par 3 duy nhất dài 192 yard, fairway rộng 40 yard với green bằng cỏ nhân tạo. Ngoài ra, thay cho các bảng cảnh báo thông thường, bên ngoài sân đặt các bảng có nội dung: “Nguy hiểm. Không được nhặt bóng trong bãi mìn.” Nếu chơi golf ở đây, tôi tin chắc bạn phải là người có thần kinh thép.

Hình chụp: Alamy

Hình chụp: Alamy

Hình chụp: Drew Gallagher/ESPN

Hình chụp: Drew Gallagher/ESPN

Sân golf Kabul, Afghanistan

Ở một đất nước khô cằn, vừa thoát khỏi chiến tranh và thường xuyên xảy ra khủng bố thì sân golf quả là thiên đường nơi hạ giới tuy nó không hoành tráng như ở những nước khác. Sân golf 5 lỗ ở ngoại ô Kabul này thuộc sỡ hữu và được điều hành bởi Mohammad Afzal Abdul. Bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng về cái giá phải trả nếu rủi ro xảy ra khi chơi trên sân golf này. Chính anh trai của Abdul bị Taliban sát hại chỉ vì anh ấy hợp tác với người nước ngoài. Chính vì điều đó không mấy người đến sân golf để chơi.

Duy trì sân golf ở một đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh và chưa có một ngày yên bình là một kỳ tích của Abdul. Ông đã cho mọi người thấy được tình yêu môn golf có thể vượt trên khó khăn và màu xanh bắt đầu nhen nhúm trên mảnh đất khô cằn hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn cho quốc gia còn nhiều khó khăn này.

Hình chụp: Getty Images

Hình chụp: Getty Images

Hình chụp: Kabul Golf Club

Hình chụp: Kabul Golf Club

Hình chụp: Kabul Golf Club

Hình chụp: Kabul Golf Club

Sân Nullarbor Links, Úc

Sân này có các cô caddie xinh đẹp? Tin xấu là không. Còn tin tốt? Không có tin tốt nào mà chỉ có tin rất xấu. Bạn phải đi bộ 145 km để để đến tee của đường tiếp theo. Đây là khoảng cách dài nhất giữa 2 đường golf từng được thiết kế trên hành tinh. Trung bình khoảng cách giữa 2 đường golf của sân Nullarbor Links là 66 km.

Vậy điều gì khiến sân golf này trở nên nguy hiểm? Kéo dài 1.365 km xuyên qua vùng hoang mạc khô cằn và thưa thớt dân cư của miền nam nước Úc, sân Nullarbor Links không những vắt kiệt sức người chơi bằng hơi nóng, bị lạc đường mà còn có mối nguy hiểm đến từ những loài rắn độc hàng đầu thế giới. Một nhát cắn của rắn hoang mạc có thể giết chết một con bò trong vòng vài phút. Chắc chắn không người chơi nào muốn mình trở thành nạn nhân.

Hình chup: Nullarbor Links

Hình chup: Nullarbor Links

Sân Furnace Creek Golf Course, California

Là một trong những 50 sân golf khó nhất nước Mỹ, sân Furnace Creek có 18 lỗ, gậy chuẩn 70 và là sân golf thấp nhất hành tinh. Sân nằm ở độ cao 65 mét bên dưới mực nước biển, trong lòng thung lũng Chết, California. Tên địa danh nói lên tất cả, sân Furnace Creek là điểm nghỉ đông tuyệt vời nhưng mùa hè là hỏa ngục trần gian.

Sân tự hào là nơi tổ chức giải đấu Heat Stroke Open. Nếu có mặt tại đây vào mùa hè, thay vì đem theo thật nhiều bóng, bạn hãy đem thật nhiều nước để chống lại cái nóng có khi lên đến 57oC.

Green tập ở sân golf Furnace Creek. Hình chụp: Diane Cook

Green tập ở sân golf Furnace Creek. Hình chụp: Diane Cook

 Lady Golfer tổng hợp theo Golf Magazine

Les duex Éléphants