Giới thiệu sân đấu giải The Masters (phần 3)


Đường 7: Pampas, Par 4, 450 yards

Đường số 7 không có gì đặc biệt cho đến khi Horton Smith (từng vô địch The Master 1934 và 1936) cho rằng green cần phải làm lại và thêm hố cát vào.

Đường này có fairway hẹp nên những cú phát bóng bằng driver thường bay sang trái fairway, nơi có vị trí cao hơn để thực hiện cú đánh lên green. Từ vị trí này, người chơi có thể dùng gậy 5-6-7 sắt đánh 1 cú trung bình lên green. Nhưng cẩn thận tránh rơi vào 3 hố cát phía trước và 2 hố cát phía sau.

Đường này được đặt tên theo một loài hòa thảo mọc hoang – cỏ Pampas (Lau Nam Mỹ – Cortaderia selloana). Cây có nguồn gốc Argentina. Cây ra hoa vào tháng 8 và kéo dài đến mùa xuân năm sau.

Đường 8: Yellow Jasmine, Par 5, 570 yards

Những mô đất quanh green đã từng bị san bằng năm 1956. Sau đó được làm lại vào năm 1979 dưới sự chỉ huy của Byron Nelson. Thêm một điểm thú vị là Bruce Devlin đã đoạt albatross thứ hai trong lịch sữ The Master tại đường này năm 1967

Một đường đánh lên dốc tuyệt đẹp nhưng ở cú phát bóng, các bạn phải nhớ đánh driver chính xác để tránh hố cát bên phải fairway. Green dài, hẹp, không có hố cát xung quanh nhưng thay vào đó là một loạt mô đất nhấp nhô. Bạn nên cẩn thận mô đất to nhất nằm nên trái green nhé.

Yellow Jasmine (Hoàng đằng – Gelsemium sempervirens) là một giống hoa thuộc họ Lá ngón có nguồn gốc phía nam Hoa Kỳ. Cây dạng dây leo, hoa màu vàng rực rỡ, hình loa kèn. Hoa thường nở từ tháng 2 cho đến hết tháng 3 tại sân.

Đường 9: Carolina Cherry, Par 4, 460 yards

Khi xây dựng, green số 9 này tạo được ảo giác không dốc như green hiện nay. Những cú đánh xoáy ngược đều bị lăn trở lại fairway vì green dốc.

Đường này được biết đến nhiều nhất do green dốc, đổ từ sau ra trước, phía trái green là 2 hố cát tuy đẹp nhưng  đầy nguy hiểm. Thường thì người chơi sẽ đánh cú phát bóng về phía phải fairway để tránh bị rơi vào 2 hố cát này trong cú đánh tiếp theo lên green.

Carolina Cherry (Anh đào nguyệt quế Carolina – Prunus caroliniana) là giống cây bản địa tại sân. Cây nhỏ, không rụng lá theo mùa và ra hoa rất nhiều. Hoa kết thành chùm, trắng, nhỏ vào tháng 3. Sau đó đậu thành chùm quả, nhỏ, đen, mọng, là thức ăn khoái khẩu của nhiều giống chim trong vùng.

Golf World Việt Nam

Comments

  1. [...] Tiger Woods, đường 8, vòng cuối giải The [...]

Les duex Éléphants