Những bí quyết có thể bạn chưa biết (phần 8)


Bạn có thể đánh một cú bóng lượn trái (draw) trong khi mở mặt gậy? Đương nhiên là được, nhưng với một bí mật nhỏ.

8. Kỹ năng mở mặt gậy

Một cú đánh draw cần mở mặt gậy một chút khi chạm bóng, sau đó thì tiếp tục đóng mặt gậy dần sau khi tiếp xúc. Để đánh được một cú bóng draw với mặt gậy mở, bạn phải tập luyện chút ít về việc đóng mặt gậy sau khi chạm bóng chứ không dễ dàng thực hiện được ngay. Dù sao đây là một lựa chọn tốt nếu như bạn muốn có một cú đánh hook bay xa bằng cách xoay cán gậy để đóng mặt gậy sau khi chạm bóng.

Hình 1: Mặt gậy mở khi downswing

Hình 2: Mặt gậy vẫn mở khi tiếp xúc bóng

Hình 3: Bắt đầu khép mặt gậy

Hình 4: Bóng xoáy cuộn vào trong

Lưu ý khi tiếp xúc bóng, mặt gậy vẫn mở. Mặt gậy chỉ đóng sau khi tiếp xúc bóng. Điều này do phần mũi gậy chuyển động nhanh hơn phẩn cán gậy, nghĩa là lực tác động từ mũi gậy cao hơn. Bạn có thể thấy rõ ràng hơn ở ảnh 2, tuy tiếp xúc bóng với mặt gậy mở nhưng tốc độ mũi gậy cao nên bóng vẫn xoáy cuộn vào trong sau khi rời mặt gậy.

Vấn đề quan trọng ở đây là làm sao để mặt gậy chuyển từ mở sang đóng sau khi tiếp xúc bóng. Có một số người chơi đóng mặt gậy quá sớm mà không biết rằng họ vẫn có thể đánh một cú bay thẳng hoặc draw nhẹ với mặt gậy hơi mở lúc tiếp xúc.

Để mọi việc trở nên nhuần nhuyễn, bạn phải tập ít nhất vài lần để nhận biết được thời điểm nào nên xoay cán gậy. Với tôi, thời điểm đó là lúc downswing, mặt gậy cách bóng hơn 60cm để có được cú tiếp xúc bóng với mặt gậy hơi mở.

Lady Golfer

Les duex Éléphants