Những bí quyết có thể bạn chưa biết (phần 1)


Khi bước ra sân, những golf thủ chúng ta ai cũng mong muốn mình phá được kỷ lục bản thân, giảm HDC và có một ngày chơi golf thoải mái. Nhưng tài năng và may mắn không phải là tất cả.

1. Đánh bóng ở hố cát fairway bằng driver.

Nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là bí quyết để đảm bảo số par trong trường hợp bạn đánh bóng xuống hố cát. Thú thực, lần đầu thấy bạn đánh chung nhóm rút driver để đánh bóng trong hố cát tại sân Chí Linh, tôi đã phát hoảng. Nhưng tôi còn phát hoảng hơn khi nhìn thấy bóng vọt khỏi hố cát, bay thêm hơn 200 yards và rơi gần green. Tôi biết bạn sẽ nghi ngại “Liệu mình có làm được không?”. Tôi tin là bạn làm được.

Bởi vì không phải hố cát nào cũng giống như nhau và vị trí bóng giống nhau. Nên để thực hiện được cú đánh bằng driver từ hố cát fairway phải đảm bảo các yếu tô sau:

  • Bóng không nằm quá gần vách hố cát và hố cát không quá sâu.
  • Cát trong hố không quá xốp. Bạn có thể biết điều này bằng cách di chân xuống mặt cát, nếu cát lún ngập phần đế giày là cát mềm.
  • Bóng nằm nổi trên mặt cát.

Bí quyết ở đây là chạm bóng bằng phần dưới của mặt driver (như hình bên trái). Như thế sẽ tạo được nhiều lực xoáy hậu hơn, giúp bóng đi lên nhanh và cao. Ngược lại, bóng sẽ đi thấp và gim vào vách hố cát.

Loại gậy driver tốt nhất mà bạn đã dùng?

Xem kết quả

Loading ... Loading ...

Nếu cú đánh của bạn thỏa mãn hết các điều kiện trên thì đây là một điều khác bạn cần biết. Hãy đánh bóng như khi bạn chơi bình thường với vị trí của bóng ở chân trước. Khi swing, đừng đánh fullswing. Thay vào đó, hãy đánh mạnh hết sức có thể nhưng chân không xoay theo cú đánh. Cuối cùng, không giống những cú driver thông thường khác đòi hỏi bạn phải chuyển trọng tâm cơ thể về phía trước, bạn nên giữ trọng tâm phía sau 1 chút và để chiếc gậy vung ra phía trước mình. Đánh driver trong hố cát không phải là bất khả thi, chủ yếu vì gậy driver có bề mặt phẳng và rộng, sẽ dễ dàng làm bóng tâng lên và văng ra khỏi hố cát hơn thay vì chui sâu hơn xuống cát.

Chống chỉ định: Những trường hợp chưa sử dụng tốt driver hoặc driver mới, bởi vì sau cú đánh này, thường măt dưới driver của bạn sẽ bị trầy sước khá nhiều.

Les duex Éléphants