Tiger Woods tin vào điều gì?


Một ngày kia, Arnold Palmer, Jack Nicklaus và Tiger Woods đều già và bay lên thương đường.

Thượng đế bắt đầu hỏi từng người xem họ có xứng đáng có vị trí trên thiên đường và cạnh thượng đế không. Đầu tiên, thượng đế hỏi Palmer:

“Anh tin tưởng vào điều gì?”

Không chần chừ, tay golf nổi tiếng trung thực và lãng tử nhìn thẳng vào mắt thượng đế và trả lời:

“Tôi tin vào làm việc siêng năng, sống trung thực với gia đình và bạn bè. Tôi tin vào những gì cho đi. Có được nhiều may mắn nhưng tôi luôn cố gắng làm lẽ phải vì tôi là người của công chúng.”

Trung thực, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, Palmer là mẫu người chơi mà bất cứ ai cũng muốn học theo. Vì thế, thượng đế quyết định để Palmer ngồi bên tay trái mình. Sau đó, thượng đế tiếp tục câu hỏi đó với Nicklaus. Do chuẩn bị trước nên “Fat Jack” nói liền mạch:

“Tôi tin rằng niềm đam mê, lòng dũng cảm, kỷ luật và danh dự là các yếu tố cơ bản của cuộc sống. Giống như bạn Palmer, tôi tin rằng phải làm việc siêng năng. Tôi cũng là người được nhận nhiều may mắn. Tuy có thắng có thua nhưng tôi luôn cố gắng trở thành một vận động viên trung thực, cả ở trên sân golf lẫn ngoài đời.”

Thượng đế rất xúc động trước tài hùng biện của Nicklaus nên xếp ông ngồi bên tay phải trước khi lặp lại câu hỏi trên với Woods. Tay golf cựu vương mỉm cười thân thiện và trả lời:

“Tôi tin rằng ngài đang ngồi vào ghế của tôi.”

Hanh Nguyen

Les duex Éléphants