Vòng 3 U.S. Open: Khoảng cách không thể san bằng


Rory McIlroy đã chơi 54 một cách hoàn hảo, và chạm một tay vào chiếc cúp Major đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp mới được 4 năm của anh.
Hạng Tên Điểm vòng Tổng điểm
1 Rory McIlroy -3 -14
2 Y.E. Yang -1 -6
3 Robert Garrigus -3 -5
3 Jason Day -6 -5
3 Lee Westwood -6 -5
6 Sergio Garcia -2 -4
6 Matt Kuchar -2 -4
6 Fredrik Jacobson -5 -4
9 Kyung-tae Kim -2 -3

Vòng 3 không không quá nổi bật nhưng vừa đủ để giữ khoảng cách 8 điểm với người về nhì Y.E. Yang và 9 điểm với nhóm đồng hạng 3. Vui sướng nhưng không hề tự mãn, Rory phát biểu:

“Bạn không được tự mãn, Không dẫn đầu là lợi thế. Việc dẫn đầu luôn đi kèm với áp lực nhưng hiện tôi cảm thấy rất thoải mái cho đến ngày hôm nay. Tôi đã thay đổi rất nhiều kể từ năm ngoái. Kinh nghiệm thi đấu đã giúp tôi rất nhiều. Bạn có thể trưởng thành như một golf thủ và bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn trên sân golf cũng như ra quyết định chính xác hơn.”

Có lẽ Rory vẫn chưa quên được British Open năm ngoái khi anh dẫn đầu vòng 1 với 63 gậy nhưng lại đánh 80 gậy ở vòng sau. Chưa hết, cũng cùng số gậy đó ở vòng cuối Masters Tournament năm nay sau 3 vòng dẫn đầu.

Chiến thắng Major đầu tiên của Rory McIlroy gần hơn bao giờ hết. Hình chụp: Fred Vuich/SI

Tiếp sau Rory vẫn là tay golf Hàn Quốc Y.E. Yang – nhà cựu vô địch PGA Championship từng hạ Tiger Woods tại Hazeltine. Không thể phủ nhận kết quả của cách đánh phòng thủ của anh. Nhưng chính nó không giúp được anh giảm khoảng cách với người dẫn đầu mà ngược lại, khiến nhóm đồng hạng 3 bám sát hơn. Yang nói:

“Đây là cuộc đua giành hạng 2 nếu như Rory vẫn giữ nguyên phong độ. Tôi không hối tiếc. Ngay bây giờ, người chơi tốt nhất là người dẫn đầu.”

Cuộc chiến hiện nay của Yang là duy trì vị trí hạng 2. Hình chụp: Fred Vuich/SI

Lady Golfer

Les duex Éléphants