Người hâm mộ trượt cú đối đầu “Siêu kinh điển”


Làng golf có một ngôi sao mới – Rory McIlroy – tay golf thu hút mọi sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ. Đồng thời Rory cũng làm họ quên luôn cựu vương Tiger Woods – một ông bố vừa mới ly hôn và đang vật lộn với chấn thương để tìm lại ánh hào quang ngày nào.

Tiger Woods sẽ khẳng định "đẳng cấp là mãi mãi" hay chỉ là cái bóng mờ so với Rory McIlroy đang chói sáng? Hình chụp: Robert Beck/SI

Sẽ thú vị và đầy kịch tính nếu như cả hai ngôi sao trên gặp nhau tại The Open vào tuần tới. Đó thực sự là trận “Siêu kinh điển” của làng golf, vì hơn mười năm nay Tiger Woods như “một con ngáo ộp” bất khả chiến bại và mọi cuộc đấu đều ngả theo một chiều. Nhưng năm nay mọi yếu tố đã cân bằng hơn, Hoa Kỳ có Woods còn Châu Âu có McIlroy. Tuy Woods đang đợi chấn thương bình phục nhưng với kinh nghiệm và khả năng chịu áp lực của chuỗi ngày trên ngai vương, chắc chắn anh không ngại bất cứ đối thủ. Tay golf trẻ McIlroy sở hữu cú vung gậy hoàn hảo đến mức chính Tiger Woods cũng phải thốt lên ngưỡng mộ trong buổi họp báo trước thềm giải AT&T National 2011:

“Cú vung gậy của anh ấy tốt hơn tôi ở cùng độ tuổi.”

Nhưng cái McIlroy thiếu để chiến thắng tuyệt đối trước Woods là kinh nghiệm của Jack Nicklaus và tinh thần thép của K.J. Choi. Bằng chứng là vòng 2 be bét tại The Open năm ngoái hoặc vòng cuối The Masters năm nay ngay khi anh đang có lợi thế.

Chưa biết mèo nào có thể cắn mỉu nào, nhưng rõ ràng đây là 2 tay golf được hâm mộ và quan tâm nhất hiện nay với 1.041.898 người hâm mộ Woods và 477.053 người hâm mộ McIlroy trên Twitter, đương nhiên trong đó có cả tôi. Đó là lý do tôi khuyên bạn hãy cùng tôi thức trước truyền hình tối thứ tư tuần tới để xem trận đối đầu “Siêu kinh điển” nếu như nó xảy ra.

Bạn thử tưởng tượng xem cuộc đấu ở Royal St. Goerge’s sẽ gay cấn đến mức nào khi tay golf mới 22 tuổi McIlroy đang chạy đà tốt và cố lặp lại thành tích tại U.S Open vừa rồi còn Woods thì cố dứt vận hạn 20 tháng không có mùi chiến thắng và 3 năm không đoạt giải Major nào.

Nhưng điều này không xảy ra, cựu vương đang ở vị trí 17 trên bảng xếp hảng thế giới và đang tiếp tục tuột hạng quyết định không không đánh bạc với tiền cược là sức khỏe của mình. Anh thông báo tạm dừng thi đấu không thời hạn trong cuộc họp báo trước giải AT&T National 2011.

Đây không phải lần đầu Woods tham gia canh bạc. Sau khi bị chấn thương vì cứu bóng dưới gốc cây thông Eisenhower, Woods đã thử sức chịu đựng của mình tại Players Championship ngày 12 tháng 5 chỉ để đánh 42 gậy trong tư thế khập khiểng để tạo nên thành tích tồi tệ nhất trong sự nghiệp thi đấu và rút lui khỏi giải. Đó là lần cuối cùng người hâm mộ thấy anh trên sân. Thật vậy, chính Woods cũng khẳng định anh không hề vung gậy kể từ ngày đó trong cuộc họp báo tuần rồi. Nên chúng ta không quá bất ngờ khi Woods không có mặt tại The Open.

Ngược lại, điều bất ngờ có lẽ lớn nhất chính là sự có mặt của Woods. Chúng ta cùng hy vọng với khát khao giành lại tất cả sau chuỗi ngoại tình ly kỳ và tai nạn xe hơi kỳ lạ bên ngoài nhà vào đầu tháng 11 năm 2009, Woods sẽ trở lại đối đầu với tay golf trẻ đang thách thức lật đổ thành tích của anh – Rory McIlroy. Dù chỉ là 0,1% Woods sẽ thi đấu tại The Open nhưng chúng ta hãy cứ hy vọng vào trận đối đầu “Siêu kinh điển” này.

Moon

Comments

  1. [...] siêu kinh điển của làng golf thế giới suýt được diễn ra đầu tháng 7 năm ngoái tại The Open nhưng đáng tiếc Woods vắng mặt vì chấn thương. Nhưng người hâm mộ không [...]

Les duex Éléphants