Vòng 2, đại kình địch của Tiger Woods dẫn đầu.


Một trong những tay golf ghét Tiger Woods nhất là Sergio Garcia (-13) đánh 64 gậy để vượt lên giữ vị trí dẫn đầu sau vòng 2 giải Deutsche Bank Championship 2013.
Sergio Garcia có vòng đấu không thể tốt hơn ở vòng 2 giải Deutsche Bank Championship 2013. Hình chụp: Jim Rogash/Getty Images

Sergio Garcia có vòng đấu không thể tốt hơn ở vòng 2 giải Deutsche Bank Championship 2013. Hình chụp: Jim Rogash/Getty Images

Garcia khởi đầu vòng 2 quá tốt, anh liên tục có 5 điểm birdie từ đường 2 đến đường 7 và vượt mặt người dẫn đầu vòng trước Phil Mickelson. Nhưng Garcia cũng không thể bứt phá dễ dàng vì bám sát theo anh là 2 tay golf có điểm số ấn tượng không kém: Roberto Castro với 65 gậy và Henrik Stenson với 63 gậy.

Kết quả giải Deutsche Bank Championship 2013

Có thể, buổi sáng vòng 2, tay golf người Tây Ban Nha bước xuống giường bằng chân phải. Ở 9 đường sau, khi ghi thêm 2 điểm birdie ở đường 11 và 13, Garcia bị một điểm double-bogey ở đường 14. Tưởng chừng điểm số thảm họa sẽ lôi anh khỏi vị trí đầu bảng nhưng Garcia thi đấu bình tĩnh và kết thúc vòng đấu bằng điểm eagle ở green đường 18.

Sự tỏa sáng ở vòng 2 của Sergio hoàn toàn hợp lý khi tỉ lệ phát bóng lên fairway của anh thật tuyệt vời: 85.7%, kỹ năng đánh gậy sắt hoàn hảo và  số điểm trung bình từ gạt là: 1.842. Vòng 2 thực sự là vòng nổi bật và phô diễn mọi kỹ năng một cách hoàn hảo của tay golf có biệt danh “El Nino”. Và người vui không kém Garcia chính là nhà tài trợ của anh: thương hiệu Taylor Made.

Tăng tốc nhanh không kém là nhà đương kim vô địch U.S. Open, Justin Rose cùng có số gậy 63. Anh không bị điểm bogey nào và có đều 4 điểm birdie cho mỗi 9 hố. Rose đang ở vị trí đồng hạng 6, cách 4 gậy so với người dẫn đầu.

Mickelson cứu điểm par bằng cú lốp bóng đã trở thành thương hiệu. Từ khoảng cách 29 mét tại đường 11, par 3, tay golf thuận tay trái đánh chip, bóng rơi cách cờ hơn nửa mét và giữ cho anh điểm par.

Ở vòng thi đấu thứ hai, 3 tay golf đang dẫn đầu FedEx Cup: Woods, Mickelson và Adam Scott thi đấu cùng nhau và có kết quả kém như nhau. Đầu tiên, Mickelson đánh điểm (E) và rơi từ vị trí dẫn đầu xuống đồng hạng 9. Trong khi đó, Woods đánh 67 gậy ở vòng 2 và vươn lên vị trí đồng hạng 20 còn Adam Scott đánh 66 gậy, vượt lên vị trí đồng hạng 53.

 Tiger Woods có cú gạt ghi điểm birdie ngoạn mục từ khoảng cách gần 11 mét trên green đường 18, par 4.

Nhưng hạt giống kém nhất chính là nhà đương kim vô địch Rory McIlroy. Anh kết thúc 2 vòng đấu với điểm số (-1) xếp vị trí đồng hạng 67, vị trí vừa đủ để lọt vào vòng trong.

Rất có thể cuộc đua tranh FedEx Cup năm nay sẽ không phải là cuộc thi của các ngôi sao và những tay golf có vị trí cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Lady Golfer

Les duex Éléphants