Sergio Garcia lên ngôi tại Qatar Masters sau loạt đánh playoff căng thẳng


Tay golf người Tây Ban Nha Sergio Garcia vừa có chiến thắng đầu tiên trong năm 2014 tại hệ thống giải European Tour khi lên ngôi vô địch Qatar Masters 2014 sau loạt đánh playoff với Mikko Ilonen.
Sergio Garcia có chức vô địch thứ 2 trong 3 giải đấu gần đây. Ảnh: European Tour

Sergio Garcia có chức vô địch thứ 2 trong 3 giải đấu gần đây. Ảnh: European Tour

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng của giải trên sân Doha Country Club, Garcia có đến 3 gậy nhiều hơn người dẫn đầu sau 54 lỗ là đồng hương Rafa Cabrera-Bello. Anh đánh với phong độ rất cao và dễ dàng khi 6 birdies trong 12 lỗ cuối để kết thúc 65 gậy (-7) và trở thành người dẫn trước. Tuy nhiên đối thủ đến từ Phần Lan Mikko Ilonen không chịu buông xuôi, anh ghi birdie từ khoảng cách 18 feet ở lỗ 18 để buộc Garcia đánh playoff vì có cùng -16 gậy.

Bước vào playoff ở lỗ par-5 đường 18, Garcia lại có cơ hội kết thúc nhưng anh lại gạt trượteagle trong khoảng cách chưa đầy 2,5 mét. Trong khi đó, với có kinh nghiệm 3 lần vô địch tại European Tour, Mikko đánh bình tĩnh và ghi birdie để cả 2 cùng tiếp tục đánh lại lỗ 18 lần thứ 2. Trong lần thứ 2, Mikko Ilonen có được cơ hội khi đánh on-green chỉ trong 2 gậy còn golfer 34 tuổi của Tây Ban Nha lại đưa bóng vào bunker trái. Lần này, Ilonen hụt eagle nhưng Garcia lại cũng không chịu thua khi đánh birdie từ bunker.

Commercialbank Qatar Masters 2014
Kết quả giải Commercialbank Qatar Masters 2014 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25 tháng Giêng trên sân Doha Golf Club, dài 7.400, gậy chuẩn 72.

Lần thứ 3 phải tee off từ lỗ 18, câu chuyện trái ngược với lần đánh trước khi Garcia 2 gậy on-green còn Mikko Ilonen vào bunker bên trái. Tuy nhiên, dù hụt eagle Garcia vẫn dễ dàng đưa bóng lại gần lỗ trong khoảng cách khoảng 0,3 mét. Mikko chịu nhìu áp lực và chỉ cứu được par. Garcia chạp bóng nhẹ để ghi birdie lần thứ 3 liên tiếp trong 3 lần đánh playoff cùng 1 lỗ và đăng quang giải vô địch. Ngôi sao người Tây Ban Nha phát biểu:

“Sáng nay khi chuẩn bị thi đấu tôi có cảm giác rất tốt và nghĩ rằng mình có thể đánh 6 đến 7 gậy âm. Tôi hết sức vui mừng vì đã có thể làm được điều này và giành luôn chiến thắng dù Mikko thật sự rất xuất sắc. Tôi xin được cảm ơn Kathy (bạn gái) và gia đình, họ đã luôn giúp tôi có được tâm lý thoải mái ở nhưng giải đấu gần đây, chiến thắng này xin được dành tặng họ.”

Garcia và bạn gái Katharina Boehm, người luôn sát cánh ủng hộ anh trong thời gian gần đây. Ảnh: GolfWeek

Garcia và bạn gái Katharina Boehm, người luôn sát cánh ủng hộ anh trong thời gian gần đây. Ảnh: GolfWeek

Đây là chiến thắng thứ 2 trong 3 giải gần nhất của Garcia sau khi đăng quang ở Thailand Golf Championship cuối năm trước. Lần đó, chính bạn gái Kathy là người làm caddie cho anh. Lần này tuy không phải vác túi cho người yêu nhưng Kathy vẫn là người đầu tiên chức mừng nhà vô địch.

Với chiến thắng này, Garcia vượt lên đứng thứ 2 trên Race to Dubai và ổn định cơ hội được chọn dự Ryder Cup năm nay. Anh cũng bỏ túi hơn €305.000. Quan trọng hơn hết, anh cho thấy được sự trở lại mạnh mẽ hơn của người chơi luôn được đánh giá cao từ Châu Âu. Garcia nổi tiếng là tài năng trẻ cùng thời với Tiger Woods nhưng luôn bị hụt hơi khi đối đầu với người đồng nghiệp ở Mỹ. Anh và Tiger cũng luôn có rất nhiều điểm bất đồng và không ưa nhau ra mặt.

Người dẫn đầu ở 3 vòng đầu là Cabrera-Bello chỉ đánh được 3 gậy âm trong ngày cuối và xếp hạng 3 với Thorbjorn Olesen. Tay golf số 1 Châu Âu năm ngoái Henrik Stenson dù có nhiều cố gắng nhưng vẫn chưa cho được các kết quả khả quan sau các giải đấu đầu năm nay. Lần này cũng vậy anh chỉ đứng hạng 28 với (-8) gậy. Golfer kì cựu người Thái Thongchai Jaidee đứng hạng 33 còn các tên tuổi lớn là Migel Angel Jimenez hay nhà vô địch tại Abu Dhabi Pablo Larrazabal thậm chí còn bị loại.

Tuần tới, European Tour sẽ vẫn tiếp tục diễn ra tại Trung Đông với giải Dubai Desert Classic.

Vincent Nguyen/YeuGolf.com

Comments

  1. [...] Sergio Garcia lên ngôi tại Qatar Masters sau loạt đánh playoff căng thẳngBước vào ngày thi đấu cuối cùng của giải trên sân Doha Country Club, Garcia có đến 3 gậy nhiều hơn người dẫn đầu sau 54 lỗ là đồng hương Rafa Cabrera-Bello. Anh đánh với phong độ rất cao và dễ dàng khi 6 birdies trong 12 lỗ cuối để kết thúc 65 gậy (-7) và trở thành người dẫn trước. Tuy nhiên đối thủ đến từ Phần Lan Mikko Ilonen không chịu buông xuôi, anh ghi birdie từ khoảng cách 18 feet ở lỗ 18 để buộc Garcia đánh playoff vì có cùng -16 gậy.Xem chi tiết trận đấu [...]

Les duex Éléphants