Vòng cuối Worldwide Holdings Selangor Masters, Duy Nhất đạt thành tích tốt nhất tại Asian Tour


Shah Alam, Selangor, Malaysia, ngày 8 tháng 9. Tay golf Thái Lan, Thaworn Wiratchant đã lập kỷ lục mới với danh hiệu Asian Tour thứ 14 sau khi giành chiến thắng 3 gậy cách biệt tại Worldwide Holdings Selangor Masters.

Ảnh: Asiantour.com

Lão tướng Thaworn 45 tuổi đã chứng minh tuổi tác không là vấn đề và khẳng định mình là một trong những tay golf xuất sắc nhất Châu Á bằng kết quả 69 gậy ở vòng cuối để giành ngôi quán quân trên sân Kota Permai Golf and Country Club với thành tích chung cuộc là 272 gậy và điểm -16.

Chiến thắng này mang lại cho Thaworn giải thưởng trị giá $60.900.25. Trong khi đó, ngôi sao mới nổi từ Ấn Độ, Gaganjeet Bhullar độc chiếm ngôi Á quân với vòng cuối xuất sắc 66 gậy.

Trần Lê Duy Nhất đã có một trải nghiệm đáng nhớ tại Asian Tour lần này. Anh đạt 68 gậy ở vòng cuối và xếp đồng hạng 3 cùng tay golf Bangladesh, Siddikur (66 gậy) và Javi Colomo (67 gậy) của Tây Ban Nha. Đây là thành thích tốt nhất trong sự nghiệp thi đấu của Duy Nhất tại Asian Tour. Và điều này đã phần nào thay đổi quyết định tạm ngưng chơi golf của anh ở mùa giải năm sau. Duy Nhất cho biết anh sẽ tiếp tục thi đấu, nhưng có thể ít tham gia giải đấu hơn. Anh chia sẻ:

“Tôi đã không trông đợi nhiều vào giải đấu này. Tôi đã nghĩ đây sẽ là một trong những giải đấu cuối cùng tôi tham gia và chỉ muốn tận hưởng cảm giác chơi ở một giải đấu vì tôi không có ý định thi đấu mùa giải tới.”

“Hy vọng kết quả này sẽ giúp tôi có mặt tại một số giải đấu khác trong năm nay như Thailand Golf Championship và Iskandar Johor Open. Nếu tôi kết thúc với vị trí trong top 60, điều đó sẽ thay đổi quyết định của tôi. Và bây giờ tôi về đồng hạng 3. Vượt ngoài mong đợi. Thế nên tôi đã sẵn sàng tham dự giải đấu tuần tới, giải Yeangder Tournament Players Championship. Tôi sẽ chơi ở đó.”

“Có thể tôi đã tìm được một thứ quan trọng hơn golf. Có thể là bạn gái tôi , Huỳnh Lý Đông Phương. Cô ấy đã giúp tôi suy nghĩ thoáng hơn, không quá quan trọng vấn đề. Đôi khi nếu bạn cố gắng quá mức và tự tạo áp lực cho mình, mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn. Tôi mới quen cô ấy vài tháng trở lại đây.”

“Năm nay, tôi bị mất hợp đồng tài trợ. Điều này dẫn tới khó khăn khi tham dự các giải đấu ở nước ngoài. Tôi cũng có thu nhập nhưng hoàn toàn tiêu tốn cho việc ra nước ngoài thi đấu. Thật khó để cân bằng giữa những gì bạn kiếm được và những thứ phải chi tiêu. Điều này khiến tôi trở nên thực tế hơn. Tôi hy vọng với giải thưởng lần này, tôi sẽ có đủ khả năng đi lại để tham gia những giải đấu còn lại trong năm.”

“Sân Kota đã dạy tôi rằng không nên dùng quá nhiều sức. Tôi đang nói về vị trí bóng rơi. Tại giải đấu này, tôi dùng gậy driver chưa đến 10 lần và tôi vẫn đánh bóng tốt và có nhiều cơ hội birdie.”

“Tuần lễ thi đấu này đã dạy tôi về tính nhất quán. Tôi chơi cùng Thaworn khá nhiều trong năm nay. Thật tốt khi được chơi cùng ông ấy hôm qua. Tôi đã quen với tính cách của ông trên sân golf. Không có bất kỳ áp lực nào. Và tôi chỉ có 1 hố chơi không tốt ở vòng 3.”

“Hai cú double bogey hôm nay thật sự làm tôi tổn thương. Lẽ ra nó không phải như thế. Khi đến lượt mình thi đấu, tôi đã thấy rằng không có hy vọng thắng. Và tôi tự nhủ rằng tôi sẽ chỉ tận hưởng trò chơi ở 9 hố cuối thôi. Tôi không ép mình cố gắng nữa.”

“Nếu tôi không lọt vào top 60 lần này thì tôi sẽ trở lại Q-School để rèn luyện tốt hơn. Tôi vẫn sẽ chơi trên đất nước mình. Có lẽ tôi sẽ không tham gia mọi giải đấu nhưng tôi vẫn yêu thích môn golf và tôi đã định chơi ít lại. Nhưng kết quả tại giải lần này có lẽ khiến tôi thay đổi quyết định.”

Về phần tôi thì tôi vẫn mong Duy Nhất sẽ là đại diện của Việt Nam tham gia đều đặn các giải đấu mang tính quốc tế vì hiện nay anh chính là niềm hy vọng của nền golf nước nhà.

Golfitor

Les duex Éléphants