Vòng 3 Worldwide Holdings Selangor Masters


Gừng càng già càng cay. Tay golf cựu chiến binh ngôi sao người Thái, Thaworn Wiratchant đã có một màn trình diễn tuyệt vời ở 9 hố sau của vòng 3 giải Worldwide Holdings Selangor Masters và nhờ đó độc chiếm vị trí đầu bảng với 3 gậy cách biệt.

Triple bogey ở đường 16, vòng 3 làm Duy Nhất bị tuột xuống đồng hạng 3. Ảnh: asiantour.com

Kết quả tuyệt vời vào ngày thứ Sáu: điểm -4 trên 68 gậy đã giúp Wiratchant đặt 1 tay lên chiếc cup vô địch giải Worldwide Holdings Selangor Masters và còn hơn thế, nó tạo thêm thuận lợi cho tay golf 45 tuổi trên con đường lập kỷ lục mới với chiến thắng Asian Tour thứ 14 trong tầm tay.

Tân binh người Thụy Điển, Jesper Kennegard leo lên vị trí thứ 2 với vòng cuối ấn tượng 67 gậy. Trong khi đó, Trần Lê Duy Nhất thi đấu không mấy khởi sắc ở vòng 3 và lùi xuống hạng 3 với kết quả 73 gậy, cùng với tay golf người Mỹ, Jonathan Moore và tay golf trẻ đến từ Philippines, Jhonnel Ababa. Họ thua người dẫn đầu 5 gậy.

Sau ngày thi đấu “tăng tốc” căng thẳng, hãy xem Trần Lê Duy Nhất, tay golf duy nhất đến từ Việt Nam tự nhận xét về trò chơi của mình. Anh thi đấu xuất sắc ở vòng 1 và 2 nhưng phong độ có vẻ giảm ở vòng 3. Điểm số ở vòng 3 của anh là +1 với 73 gậy.

“Đây là lần chơi tốt nhất của tôi từ trước tới giờ. Tôi ghi được một điểm eagle ở đường 12 và cũng có vài cú birdie nhưng những cú đánh ngắn bằng gậy sắt lại không được tốt. Tôi cần phải tập luyện phần đó nhiều hơn trên sân tập.”

“Ở đường 12, tôi phát bóng bằng gậy 3 gỗ và thêm 1 cú gậy 3 gỗ nữa để bóng rơi cách lỗ cờ khoảng gần 2 mét. Tôi ghi điểm eagle từ khoảng cách đó.”

“Tôi chưa từng đánh tốt gậy driver. Trước giờ tôi chỉ có 2 cơ hội dùng gậy driver nhưng cả 2 đều không có kết quả tốt. Đó là lý do vì sao tôi thích dùng gậy 3 gỗ, và thỉnh thoảng nó đạt khoảng cách còn xa hơn nhiều cú driver. Vậy nên tôi nghĩ gậy driver là không cần thiết.”

“Đây là lần thứ 5 tôi chơi cùng Thaworn trong năm nay. Tôi thích thi đấu cùng ông ấy. Ông ấy là một người tử tế và vui vẻ. Khi chơi cùng ông, tôi cố gắng học hỏi nhiều điều từ ông.”

“Tôi cố gắng chơi tốt như đã làm trong 2 ngày đầu. Hơi khó để không nghĩ tới việc chơi tốt 9 hố đầu nhưng sau đó tôi thấy ổn. Tôi chỉ vung gậy hơi nhanh ở đường 16 dẫn tới triple bogey nhưng mọi thứ vẫn ổn.”

“Đây là tuần lễ tốt nhất của tôi tại Asian Tour, vậy nên cho dù tôi về đích tốt hay xấu thì đây cũng là một trải nghiệm thú vị với tôi. Tôi tự đặt mình vào cuộc đua tìm danh hiệu và thấy vui vì điều đó.”

Golfitor

Les duex Éléphants