TaylorMade chính thức cho ra mắt dòng gậy sắt cao cấp nhất: Tour Preferred 2014


Hãng golf có doanh thu lớn nhất thế giới TaylorMade-Adidas vừa chính thức ra mắt bộ 3 dòng gậy sắt có phân khúc cao cấp nhất của mình là Tour Preferred MB, MC và CB, các dòng gậy này hướng đến người dùng là các golfers chuyên nghiệp và nhóm có handicap thấp.
TaylorMade-Tour-Preferred

TaylorMade TP 2014, dòng gậy cao cấp nhất trong phân khúc gậy sắt. Ảnh: TaylorMadeGolf

Đây là phân khúc gậy cạnh tranh thực tiếp với Titleist MB, MC, Callaway Muscleback hay Ping S55…nên được TaylorMade dồn nhiều công sức từ thiết kế đến công nghệ. Nhìn chung, TaylorMade đã thành công trong việc xóa dần khoảng cách giữa gậy rèn truyền thống và gậy đánh xa bằng việc thiết kế khác biệt các cây gậy trong một bộ gậy trong 2 bộ MC (Muscle Cavity) và CB (Cavity Back). Trong khi đó, với tính đặc trưng gậy lam và rèn, MC (Muscle Back) vẫn giữa được các đặc tính truyền thống.

TaylorMade TP CB 2014 thong so

Bên cạnh đó là SpeedPocket, công nghệ đang được TaylorMade áp dụng trên hầu hết các cây gậy của mình cũng được đưa vào MC và CB. Các cây gậy dài từ 7 sắt trở lên đều có một rãnh speedpocket trên đế gậy. Ngoài ra mặt gậy cũng được áp dụng phủ thêm các hợp chất nhằm cải thiện tốc độ bóng khi tiếp xúc trên MC và CB trong khi MB vẫn giữa nguyên là hợp kim thép carbon.

TaylorMade TP MC 2014 thong so ky thuat

So với phiên bản trước ra mắt năm 2012, Tour Preferred 2014 nhìn bắt mắt hơn nhiều từ cảm nhận ban đầu. Một số bài kiểm tra cũng cho thấy phiên bản mới dễ sử dụng hơn và đặc biệt cải thiện đáng kể khoảng cách với các cây gậy sắt dài. TaylorMade hy vọng dòng MC sẽ gặt hái được nhiều thành công vì là dòng lai giữa MB và CB duy nhất trên thị trường.

TaylorMade TP MB 2014 thong so ky thuat

Các cây gậy TaylorMade Tour Preferred 2014 được trang bị cán sắt KBS cao cấp, grip Golfpride Tour Velvet và có giá khoảng 125 USD/cây tại thị trường Mỹ. TaylorMade cũng cho phép các nhà bán lẻ có trang bị kỹ thuật có thể điều chỉnh các thông số gậy trước khi bán ra nhừ loft, lie, cán, chiều dài cán…

Chúng ta cùng xem một số hình ảnh của bộ 3 TaylorMade TP 2014:

Les duex Éléphants