Giới thiệu TaylorMade SLDR Gỗ và Rescue


Giống như với Driver TaylorMade SLDR, dòng gậy gỗ và rescue SLDR cũng được hứa hẹn sẽ mang lại khoảng cách đánh xa hơn do trọng tâm đầu gậy thấp hơn và hướng về phía trước.

So với người tiền nhiệm RBZ Stage2, SLDR gỗ và rescue có công nghệ “Speed Pocket” (tạm hiểu là túi tốc độ) được cải tiến mới hơn. Speed Pocket trên SLDR không còn to và dài nằm ngay phía trên đế gậy mà được làm nhỏ hơn và hình bán nguyệt rõ ràng. Rảnh này được lấp đầy bằng chất liệu polymer như trên dòng gậy sắt SpeedBlade hay RocketBladez

TaylorMade SLDR

Mike Ferris, phó chủ tịch chịu trách nhiệm tiếp thị sản phẩm của TaylorMade cho biết, Speed Pocket được thiết kế mới cho phép gậy gỗ SLDR cho đường bóng đi cao hơn và xoáy ngược ít hơn so với các phiên bản trước. Với 1mm hướng về phía trước của trọng tâm đầu gậy (CG) sẽ tương đương độ xoáy của bóng giảm tới 200 đến 300 vòng một phút và tăng 1 độ với thông số góc cất cánh của bóng. Như vậy người chơi có thể cải thiện được đáng kể tốc độ bóng cho bóng đi xa hơn, và sẽ chọn những gậy có độ nghiêng mặt gậy cao nhiều hơn để đánh dễ hơn trong khi bóng bay cao và vẫn đảm bảo khoảng cách.

So sánh SLDR gỗ và Stage 2 gỗ

Trên thực tế, việc đưa trọng tâm thấp và dồn về phía trước sẽ ảnh hưởng đến quán tính gậy, làm moment quán tính bị giảm tức sẽ có nhiều nguy cơ đánh không trúng được trung tâm mặt gậy khi tiết xúc bóng. Điều này làm cho SLDR bị đánh giá là khó đánh hơn một chút. TaylorMade cho rằng việc thay đổi cải tiến của Speed Pocket sẽ giúp xóa đi khuyết điểm trên. Speed Pocket sẽ cho cảm giác đánh tốt dù không đánh trúng trung tâm mặt gậy và tự động tác động chia lực đều trên mặt gậy.

Trọn bộ SLDR đã được ra mắt

Trọn bộ TaylorMade SLDR

Trong năm 2013, 15% gậy gỗ của TaylorMade được bán ra là dạng “high launch” tức đánh bóng cao. Tức là vẫn 3 gỗ và 5 gỗ nhưng thực tế độ nghiêng mặt gậy đã được nâng cao hơn tiêu chuẩn. Theo triết lý đó, Mike Ferris cho biết trong năm 2014 TaylorMade kỳ vọng đạt doanh thu tăng đến 25% trong phân khúc gậy gỗ vì họ tin rằng golfers sẽ nhận ra lợi điểm khi đánh loại gậy của TaylorMade đã được tinh chỉnh giúp bóng bay cao hơn và spin thấp hơn. Tức là thật ra đánh 4 gỗ sẽ tốt hơn nếu khoảng cách vẫn đạt được như 3 gỗ.

Nhiều golfers chuyên nghiệp trong đó có nhà vô địch U.S. Open Justin Rose (cũng là đại diện thương hiệu của TaylorMade) đã áp dụng triết lý này. Rose sử dụng gậy gỗ có độ nghiêng mặt gậy cao hơn nhưng vẫn đánh bằng khoảng cách với những cây gậy cũ có độ thấp hơn và cho bóng đi rất cao.

“Thật là tự tin khi nhìn xuống cây gậy gỗ của mình và thấy nó có nhiều độ hơn” Rose cho biết. ” đặc biệt là khi đánh nó vẫn sẽ cho bóng bay đạt được khoảng cách mong muốn và lại rất cao”

Gậy gỗ SLDR

Dòng SLDR gỗ và rescue có thể điều chỉnh độ nghiêng mặt gậy trong phạm vi 3 độ (+/- 1.5 độ so với tiêu chuẩn) và có thiết kế chuẩn là mặt gậy mở 2 độ. Mặt gậy của SLDR cũng nhỏ hơn so với RBZ Stage 2 20CC (155cc so với 175cc) nhưng rescure thì bằng với dòng gậy trước. Ngoài ra, cán tiêu chuẩn của SLDR cũng ngắn hơn so với các dòng gậy trước 0.25 inches.

Gậy rescue SLDR

SLDR gỗ và rescue dự định được bán ra vào ngày 15 tháng 11 tới với giá 249USD cho gậy gỗ (Nếu chọn cán TaylorMade TP thì giá sẽ là 349USD), Rescue sẽ có giá 219USD (289USD cho cán TP) – Giá này là giá đề nghị bán lẻ ở thị trường Mỹ.

Thêm một số thông tin và chính thức về SLDR gỗ và rescue:

post-59676-0-97187900-1382301627_thumb

post-59676-0-34156200-1382301639_thumb

 Theo YeuGolf.com

Les duex Éléphants