Trải nghiệm golf tuyệt vời với Google Glass


Là sản phẩm đang được trông đợi của hàng công nghệ hàng đầu thế giới, kính Google dù chưa được bán rộng rãi nhưng đang được thử nghiệm ở rất nhiều mặt trong cuộc sống trong đó có golf.
Billy Horschel dùng thử nghiệm kính Google tại giải Barclays 2013. Hình chụp: PGA Tour

Billy Horschel dùng thử nghiệm kính Google tại giải Barclays 2013. Hình chụp: PGA Tour

Với tính năng đặc biệt của mình, Google Glass sẽ cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn khi đánh golf. Hiện tại Google Glass được bán với giá hơn $1.000 cho các nhà phát triển phần mềm và thường xuyên được cập nhật trên mạng những tính năng độc đáo.

Ra mắt từ hồi tháng 2 và tính “thực tế ảo” là điểm mạnh nhất của cặp kính này. Các nhà phát triển phần mềm đang đầu tư rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm nhằm đưa ra các ứng dụng tốt nhất trên cặp kính khi nó được bán rộng rãi ra thị trường sang năm sau.

Người chơi được hỗ trợ rất nhiều nếu có kính Google/ Hình chụp: golfWRX

Người chơi được hỗ trợ rất nhiều nếu có kính Google/ Hình chụp: golfWRX

Trong số các nhà phát triển này có Goldstein Technologies vừa giới thiệu phần mềm GolfSight trên nền tảng kính Google. Người chơi chắc không còn xa lạ với Sky Droid, một ứng dụng hỗ trợ GPS trên điện thoại thông minh rất phổ biến của hãng phát triển phần mềm này. GolfSight dựa trên dữ liệu có sẵn của Sky Droid và làm cho vòng đấu của người sử dụng trở nên cực kỳ hấp dẫn:

Với hơn 25.000 sân golf đã có trong dữ liệu của Sky Droid và GolfSight được quyền cập nhật tất cả. Từ bắt đầu ngày mới bằng cách tìm sân golf, chỉ đường đi đến sân golf và mua các dụng cụ golf. Khi đánh golf, GolfSight có khả năng đo khoảng cách tự vị trí đứng đến mục tiêu rồi đưa ra đề xuất về gậy đánh cho golfer. Ngoài ra GolfSight còn giúp người chơi nhắm hướng và quản lý game cũng như ghi điểm lại hay quay video, chụp ảnh khi đang chơi.

iCaddy on GoogleGlass Putting

iCaddy trên nền tảng Google Glass có thể giúp golfer ngắm hướng khi putt. Hình chụp: iCaddy

Ngoài GolfSight thì các dự án rất tiềm năng khác như iCaddie, Visual Caddie cũng mang lại những ý tưởng rất độc đáo về môn golf trên nền tảng Google Glass.

Victor Vinh/ YeuGolf.com

Les duex Éléphants