Gậy Mini driver TaylorMade SLDR đã xuất hiện


Sau nhiều thông tin rò rỉ thì hãng sản xuất dụng cụ golf có doanh thu lớn nhất thế giới vừa chính thức cho các tay golf chuyên nghiệp đánh thử gậy Mini Driver thuộc dòng SLDR của mình tại WGC – Cadillac Championship hôm qua.
Hình chụp: golfWRX

Hình chụp: golfWRX

TaylorMade SLDR hiện đang rất thành công đối người chơi chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Để cạnh tranh với sự khác biệt mà Callaway X2Hot 2Deep và Ping Rapture mới đang dẫn đầu thị trường, TaylorMade đã cho ra dòng gậy gỗ lai driver theo thương hiệu SLDR.

TaylorMade Mini SLDR 2

Hình chụp: golfWRX

Khởi đầu xu thế sử dụng gậy gỗ fairway nhưng có những đặc điểm giống dirver như độ dài cán và mặt gậy to hơn thông thường chính là Phil Mickelson. Taygolf thuận tay trái này dùng gậy 3 gỗ hiệu Callaway X Hot và giành giải Open Championship năm trước. Với khả năng phát bóng chính xác hơn, bóng ít xoáy ngược hơn nhưng không bị thua thiệt nhiều về mặt khoảng cách đối với driver, dạng gậy lai này bắt đầu được ưa chuộng.

Bí quyết phát bóng bằng gậy driver của Phil Mickelson.
Những tiến bộ công nghệ giúp gậy driver tạo nên cú phát bóng dễ hơn với người chơi trung bình nhưng không giúp được gì cho tôi. Gậy driver hiện đại thường to hơn. Kết quả là trọng tâm bị kéo ra xa khỏi mặt gậy. Điều này giúp cải thiện quán tính và sự ổn định của của cú phát bóng. Nhưng nó lại tạo nên cảm giác quá khác biệt với gậy sắt mỏng (blade irons) và sinh ra quá nhiều lực xoáy.
TaylorMade Mini SLDR 1

Hình chụp: golfWRX

TaylorMade chọn SLDR làm chủ đạo để phát triển dòng gậy lai này vì sự thành công của SLDR driver. Hãng đã gởi đăng kí thông tin kĩ thuận lên ban kỉ thuật của USGA cách đây vài tuần và tạo được sự chú ý đặc biệt từ giới chuyên môn.

TaylorMade Mini SLDR 4

Hình ảnh Mini Driver được TaylorMade đăng kí với USGA. Hình chụp: golfWRX

Theo quan sát thì cây gậy xuất hiện tại WGC Cadillac không có nhiều khác biệt so với dự đoán. Đầu gậy có thể tích 250cc và độ nghiêng mặt gậy là 120. Trên cạnh đầu gậy có dòng chữ Mini Driver nhưng cán gậy có vẻ ngắn hơn cán của một driver. Đầu gậy không có thanh trượt để chỉnh swing weight như đàn anh SLDR nhưng có phong cách trang trí và màu sắc rất giống.

Hiện chưa biết khi nào Mini Driver SLDR chính thức ra mắt và có bao nhiêu phiên bản nhưng nó sẽ làm nóng lên trong phân khúc nhỏ này.

James Le/ YeuGolf.com

Les duex Éléphants